รวม 5 เทรนด์ ตกแต่งบ้าน สุดปังและน่าอยู่ต้อนรับปี2567

รวม 5 เทรนด์ ตกแต่งบ้าน สุดปังและน่าอยู่ต้อนรับปี2567

เทรนด์แต่งบ้านในแต่ละปี มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ด้วยว่าวิถีชีวิตของผู้คนต่างก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลารวมทั้งเทรนด์แต่ละปีนั้นก็สะท้อนถึงรสนิยมและความชอบของคนแต่ยุคด้วย insurverse จึงได้นำเทรนด์การตกแต่งบ้าน 2567 มาฝาก เพื่อให้การแต่งบ้านมีความทันสมัยเข้ากับยุคสมัย ไปดูสไตล์การแต่งบ้านที่กำลังจะมาแรงในปี 2024 นี้กันได้เลย


5 เทรนด์แต่งบ้าน 2024 สไตล์ไหนปัง มาดูกันเลย!

1. บ้านยุคใหม่เน้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เทรนด์การออกแบบบ้าน 2023 จะเน้นไปที่การรักษ์โลก มีการแสดงถึงความเอาใจใส่ธรรมชาติกันมากขึ้น เป็นเทรนด์แต่งบ้านที่มีแนวโน้มใส่ใจสิ่งแวดล้อม เช่น เรื่องการรับแสงจากธรรมชาติ, การใช้โซล่าเซลล์หรือการใช้วัสดุที่ย่อยสลายได้ไม่ทำลายธรรมชาติ เป็นต้น

บทความน่าสนใจ :

10 ไอเดียการเเต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล เกาหลีเกาใจ


2. SMART HOME สุดล้ำด้วยเทคโนโลยี

เทคโนโลยีแห่งความสะดวกสบายเป็นสิ่งที่จะเข้ามาทำให้เทรนด์แต่งบ้านทุกหลัง สามารถสั่งการได้ผ่านระบบมือถือ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมไฟฟ้าในบ้านด้วยแอปพลิเคชัน, การสั่งงานเปิดประตูด้วยเสียงหรือระบบความปลอดภัยแบบสแกนใบหน้า รับรองว่าใครนำเทคโนโลยีมาใช้นอกจากจะอินเทรนด์แล้ว ยังทำให้บ้านมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

บทความน่าสนใจ :

7 ไอเดียการเเต่งห้องมินิมอล ให้สวยปังไม่แพ้คนงบเยอะ


3. บ้านสไตล์ Maximalism กำลังจะกลับมา

สไตล์บ้าน 2023 จะเห็นได้ว่า การแต่งบ้านแนวมินิมอลมาแรงมาก แต่ในปี 2024 บ้านสไตล์แมกซิมอลกำลังจะกลับมา จะเป็นเทรนด์ที่ฉีกสไตล์ไปจากมินิมอลอย่างสิ้นเชิงเลย โดยเน้นการเลือกใช้สีโทนเข้ม หลากสีสัน สร้างความรู้สึกการอยู่อาศัยที่มีชีวิตชีวาและมีการเลือกใช้วัสดุหลากหลาย มามิกซ์แอนด์แมตช์กัน เทรนด์นี้จึงกลายเป็นเทรนด์แต่งบ้านที่น่าจับตามอง


4. ดีไซน์โค้งมนกำลังฮิต

เทรนเฟอร์นิเจอร์ 2023 ด้วยโต๊ะกลม, ประตูโค้งมนหรือโซฟาทรงโค้ง ที่ทำให้บ้านดูเรียบหรูทันสมัยแถมยังเสริมความมูให้คนในบ้านรู้สึกผ่อนคลายและปลอดภัย ได้รับอันตรายจากการเดินชนโต๊ะเก้าอี้น้อยลง สามารถนำมาตกแต่งได้กับบ้านหลายสไตล์และในปี 2024 เทรนด์นี้ก็ยิ่งจะนิยมมากขึ้น

บทความน่าสนใจ :

10 ของตกเเต่งบ้านสไตล์มินิมอล น่ารักๆ ราคาไม่เเพง


5. เน้นพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงและธรรมชาติ

สไตล์การแต่งบ้านยุคใหม่ใส่ใจพื้นที่สีเขียวและจัดสรรพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงมากขึ้น อาจเพราะชีวิตนอกบ้านและการทำงานเคร่งเครียดมากขึ้นทุกวัน การกลับมาบ้านจึงกลายเป็นพื้นที่ปลอบใจ ให้สามารถพักผ่อนฮีลใจกับมุมต้นไม้และสัตว์เลี้ยงได้อย่างลงตัว

อ่านเพิ่มเติม:

10 minimal room ideas


เทรนด์สีตกแต่งบ้าน 2567 สีไหนให้พลังแบบใด

เมื่อเทรนด์แต่งบ้านในปีหน้ากันแล้ว ทีนี้มาพูดกันถึงเทรนด์สีประจำปี 2567 ที่จะได้รับความนิยมกันบ้าง จะทำให้มีไอเดียแต่งบ้านได้อย่างมีสไตล์มากขึ้น

1. สีเบจแกมทอง

เฉดสีแห่งการฟื้นฟูรักษาโลก ให้ความรู้สึกอ่อนโยน สบายตา เรียบง่ายไม่หวือหวา เป็นสีที่ทำให้บ้านดูดีเกินกว่าจะจินตนาการได้

2. สีฟ้าอมเขียว

พลังมหาสมุทรและอัญมณี ให้ความรู้สึกหรูหรา เสริมพลังโชคลาภ เสริมความมูให้กับบ้าน

3. สีส้มอมน้ำตาล

เฉดสีแห่งการเปลี่ยนแปลงและเปลี่ยนผ่าน สร้างพลังบวก มอบความสบายตาสบายใจและความอบอุ่น

4. สีเขียวอ่อนแบบดิจิทัล

ให้ความรู้สึกถึงความทันสมัย สดใหม่ สนุกสนานอย่างอ่อนโยนและสบายใจ

5. สีชมพูเข้ม

เฉดสีที่จัดจ้านชัดเจน สะดุดตามีพลังและมีความแข็งแรง เสริมพลังให้คนในบ้านกล้าแสดงออกมากยิ่งขึ้น

6. สีม่วง

เป็นเฉดสีที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ เพราะเป็นสัญลักษณ์แห่งความเท่าเทียมทางด้านร่างกายและเพศและเป็นสีที่สวยสะดุดตาดูโดดเด่นและยังเป็นเทรนด์สีสายมูประจำฮวงจุ้ยดาว 9 ยุค ที่พร้อมส่งเสริมโชคลาภให้กับผู้อยู่อาศัยอย่างยั่งยืนอีกด้วย


ไอเดียแต่งบ้านแบบประหยัด ที่ทำเองได้ไม่ต้องง้อช่าง

  • รีโนเวทเฟอร์นิเจอร์เก่า ทาสีใหม่หรือหาเฟอร์นิเจอร์เก่ามาแต่งบ้านเป็นสไตล์วินเทจ
  • ทาสีบ้านใหม่ด้วยโทนสียอดนิยมในปี 2567 แค่นี้ก็เข้ากับเทรนด์แต่งบ้านใหม่ๆ ได้แล้ว
  • สร้างเลเยอร์ให้พื้นห้องเรียบๆ ด้วยการปูพรมขนนุ่ม
  • เทรนด์แต่งบ้านด้วยงาน DIY ช่วยให้บ้านดูเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร
  • จัดบ้านใหม่ให้เป็นระเบียบ เปลี่ยนมุมต่างๆ เพื่อให้ได้บรรยากาศใหม่ๆ

สรุป

เมื่อเห็นเทรนด์แต่งบ้านในปี 2024 กันไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงมีไอเดียแต่งบ้านต้อนรับปีใหม่และอยากแปลงโฉมบ้านกว่า 108 ไอเดียแต่งบ้านแล้ว เพื่อทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวากันมากขึ้น แต่อย่างหนึ่งที่ลืมไม่ได้ก็คือ เรื่องของความปลอดภัยภายในบ้านที่ต้องใส่ใจ สามารถป้องกันทุกเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้ด้วย การเลือกทำประกันบ้านกับ insurverse ประกันในรูปแบบดิจิทัล เพียงแค่มีมือถือแค่เครื่องเดียวก็จัดการเรื่องความปลอดภัยภายในและภายนอกบ้านได้อย่างครอบคลุม คลิกเลือกแผนคุ้มครองบ้านจาก insurverse ได้ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย