10 ไอเดียแต่งห้องนอน น่ารัก มินิมอล สไตล์เกาหลีเกาใจ!

10 ไอเดีย แต่งห้องนอน น่ารัก มินิมอลสไตล์เกาหลีเกาใจ

     ห้องนอนนั้นถือเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันอย่างมาก เพราะเป็นส่วนที่เราใช้เวลาในชีวิตมากที่สุดในการพักผ่อนนั่นเอง ดังยนั้นวันนี้ เเอดจะมานำเสนอ 10 ไอเดียแต่งห้องนอน ให้สวยงาม มินิมอลในสไตล์เกาหลีเกาใจ ให้เพื่อนๆได้นำความรู้เเละไอเดียต่างๆในบทความนี้ไปปรับใช้ในการเเต่งห้องในชีวิตจริง โดยเเอดได้คัดไอเดียที่น่าสนใจมาให้เพื่อนๆ เน้นๆ10 ข้อ โดยหวังว่าบทความนี้จะเป็นเเรงบรรดาลใจที่ดีให้เพื่อนๆหันมาให้ความสำคัญในการเเต่งห้องของเพื่อนๆเอง


10 ไอเดียแต่งห้องนอน น่ารัก มินิมอล สไตล์เกาหลีเกาใจ!

แต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล

1. เตียงวางพื้น สไตล์มินิมอล

      เตียงนอนหรือฟูกนอนแบบวางพื้นเป็น ไอเดียแต่งห้องนอน หนึ่งอย่างที่ยอดฮิตในหมูชาวคอนโดที่ต้องการแต่งห้องในสไตล์มินิมอลนั่นเอง ซึ่งการใช้ฟูกวางพื้นนั้นจะให้ความน่ารักๆในเเบบของห้องเเนวเกาหลีมินิมอล ซึ่งนอกจากความสวยงามเเล้วยังสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย ไม่ว่าเราจะเปลี่ยนห้องกี่เเบบก็สามารถเคลื่อนย้ายได้สบายๆ ดังนั้นการใช้เตียงวางพื้นนั้นเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจในการนำไปใช้กับห้องของเพื่อนๆ

บทความน่าสนใจ :

10 ของตกแต่งห้องสไตล์มินิมอลน่ารักๆ ราคาไม่เเพง!


ไอเดียห้องนอนมินิมอล

2. ภาพผ้าใบแต่งผนัง เพิ่มความมีสไตล์

      การตกแต่งผนังห้องนอนโดยใช้ ภาพผ้าใบ เป็นไอเดียที่ยอดนิยมสุดๆในปัจจุบันสำหรับคนที่ชอบห้องในสไตล์มินิมอล ซึ่งภาพผ้าใบเวลานำมาติดบนผนังจะให้ความดูมีสไตล์เเละทำให้ห้องดูน่าสนใจเเละดูมีความหมายมากขึ้น อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายสุดๆไม่ว่าจะเป็นตามไอจีหรือเเอพส้มเพื่อนๆก็สามารถไปเลือกภาพที่เพื่อนๆชอบได้อย่างง่ายดายเลย นอกจากนี้ภาพผ้าใบยังมีข้อดีอีกหนึ่งอย่างก็คือติดตั้งง่ายสุดๆ ไม่เหมือนกับกรอบรูปที่ต้องเจาะผนังให้เสียหายนั่นเอง


สายไฟแต่งห้องมินิมอล

3. สายไฟLED โทนวอร์มไลท์ เพิ่มความโรเเมนติกในตอนกลางคืน

      สายไฟเเต่งห้องเป็นอีกหนึ่ง ไอเดียการแต่งห้องนอน ที่ยอดฮิตในปัจจุบันเนื่องจากสายไฟที่มีเเสงโทนวอร์มไลท์นั้นจะทำให้ห้องของเพื่อนๆดูมีความเป็นเซฟโซน เเละดูโรเเมนติกมากขึ้นอีกด้วย รับรองว่าถ้าเพื่อนๆมีสายไฟวอร์มไลท์ติดห้องไว้จะสร้างความประทับใจให้กับเพื่อนๆหรือเเฟนของเพื่อนๆได้อย่างเเน่นอน

บทความน่าสนใจ :

7 Tips การแต่งห้องมินิมอล งบน้อย ให้สวยงาม!


โปรเจคเตอร์แต่งห้องนอน

4. โปรเจคเตอร์ เพิ่มความโรเเมนติกเวลาดูหนัง

      หลายคนอาจจะสงสัยว่าโปรเจคเตอร์นั้นดีกว่าทีวีเเบบธรรมดาอย่างไร ซึ่งวันนี้เเอดจะมาบอกข้อดีของโปรเจคเตอร์ให้เพื่อนๆรู้กัน อย่างเเรกนั้นโปรเจคเตอร์ทำให้ห้องนอนดูมีความน่าสนใจเเละน่าค้นหามากขึ้น เเละยังทำให้บรรยากาศการดูหนังในตอนกลางคืนมีความโรเมนติกสุดๆ เนื่องจากมันทำให้ดูเหมือนการดูหนังในโรงหนังนั่นเอง เเละที่สำคัญยังมีราคาที่ไม่เเพงเท่าทีวีเเละยังไม่ต้องมีพื้นที่ในการวางที่มากมายอะไรอีกด้วยนั่นเอง


ห้องนอนมินิมอล

5. ต้นไม้มินิมอล เสริมบรรยากาศให้ร่มรื่น

      ต้นไม้เป็นของตกเเต่งห้องนอนที่ห้องทุกๆเเบบควรมี เนื่องจากต้นไม้ต้นเดียวก็สามารถทำให้ห้องของเพื่อนๆดูมีความร่มสบาย น่าอยู่ เเละให้อารณ์ผ่อนคลายขึ้นไม่น้อย ดังนั้นการนำต้นไม้มาเเต่งห้องนั้นถือเป็นไอเดียที่ดีเลยทีเดียวในการที่จะเเต่งห้องนอนในสไตล์มินิมอลให้มีความน่ารัก อบอุ่น เเละร่มเย็นสบายนั่นเอง

บทความน่าสนใจ :

7 Tips การแต่งห้องครัวสีขาว มินิมอลให้น่าใช้งาน!


พรมปูพื้นห้องนอนมินิมอล

6. พรมปูพื้นน่ารักๆ

      พรมปูพื้นเป็นของเเต่งห้องที่ทำให้ห้องของเพื่อนๆมีความสวยงามมากขึ้น ซึ่งห้องนอนมินิมอลนั้นควรเลือกพรมที่มีความเรียบง่าย โทนสีไม่ฉูดฉาดเกินไปเพื่อให้คงโทนความมินิมอลเอาไว้นั่นเอง ซึ่งนอกจากจะทำให้ห้องสวยงามเเล้ว พรมยังจะทำให้พื้นห้องของเพื่อนๆมีความเดินสบายเท้ามากขึ้นอีกด้วย


โคมไฟแต่งห้องนอนมินิมอล

7. โคมไฟน่ารักๆ

      โคมไฟนั้นเป็นสิ่งที่จะทำให้ห้องของเพื่อนๆน่ารักมากขึ้น เเละยังสามารถนำมาสร้างให้ห้องของเพื่อนๆสามารถสร้างจุดเด่นได้ที่ที่ที่เพื่อนๆอยากให้มุมนั้นมีความเด่นชัด ซึ่งโคมไฟน่ารักๆสามารถหาซื้อได้ง่ายดายหลากหลาย ซึ่งเพื่อนๆสามารถเลือกโคมไฟมินิมอลเเบบตามเเบบที่เหมาะสมกับห้องของเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็น วัสดุ ขนาด สี เป็นต้น เเละอีกอย่างโคมไฟน่ารักๆนั้นมีราคาที่ไม่เเพงเลยนั่นเอง

บทความน่าสนใจ :

Ideas for Creating Minimal Bedroom


กระจกตั้งพื้นแต่งห้องมินิมอล

8. กระจกตั้งพื้น ยอดฮิต

      กระจกตั้งพื้นนั้นอย่างที่รู้กันว่าเป็นของตกเเต่งยอดฮิตสุดๆในหมู่สาวๆที่มีห้องนอนในสไตล์มินิมอล เนื่องจากทำให้ห้องของเพื่อนๆมีความน่ารักมากขึ้นเยอะเเค่นำกระจกมาวางเเละยังสามารถใช้งานได้จริง โดยไม่ต้องมีตู้กระจกที่มีราคาเเพง เเถมกระจกเเบบตั้งพื้นยังสามารถเคลื่อนย้ายไปตามจุดต่างๆของห้องได้อย่างง่ายดายอีกด้วย


9. วัสดุธรรมชาติ เพิ่มความกลมกล่อม

      การใช้วัสดุธรรมชาติเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้ห้องนอนมินิมอลของเพื่อนๆดูมีความลงตัวมากขึ้น เนื่องจากวัสดุธรรมชาติต่างๆ เช่น ไม้ ปูนดิบ ผ้าต่างๆ นั้นมีเฉดสีที่เข้ากันกับห้องสไตล์มินิมอล เเละยังให้ความอบอุ่นเเก่ห้องนอนของเพื่อนๆจากเฉดสีของตัววัสดุอีกด้วย


10. ผ้าม่านขาวบาง

      ผ้าม่านขาวบางนั้นเหมาะกับการเเต่งห้องในสไตล์มินิมอลสุดๆ เนื่องจากตัวม่านมีความเรียบง่ายเเละเข้ากันกับห้องในทุกๆแบบ เเละที่สำคัญจะทำให้ในเวลาเช้าในมีเเสงธรรมชาติส่องเข้ามายังห้องของเพื่อนๆได้อีกด้วย นอกจากจะทำให้ประหยัดค่าไฟยังทำให้ห้องของเพื่อนๆดูมีความสดใสจากเเสงเเดดธรรมชาตินั่นเอง

ดูแบบบ้านสวยๆ คลิ๊ก!!

www.spshomedesign.com


ไอเดียแต่งห้องนอน ขนาดเล็กยังไงให้ประหยัดพื้นที่ ?

  1. เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอล: เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์ที่เรียบง่ายและไม่ซับซ้อน และของที่มีความโปร่งใส ไม่อึดอัด อย่างเช่น โต๊ะมีขา เป็นต้น ไม่ควรเลือกใช้ของที่หนาเเละทึบดูใหญ่เกินไป
  2. ใช้สีให้คลีน: การใช้สีขาวหรือสีพาสเทลทำให้ห้องดูโปร่งและกว้างมากขึ้น ควรเลือกใช้สีที่ธรรมชาติและอ่อนๆ เพื่อเพิ่มความคลีนในห้อง
  3. การใช้รูปภาพหรือกระจกบานใหญ่: การใช้รูปภาพหรือกระจกขนาดใหญ่สามารถสร้างความกว้างให้กับห้องในสายตาของเราได้และทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น
  4. การใช้เฟอร์นิเจอร์แบบพับได้: เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถพับหรือนำออกได้ จะดีมาก เพื่อให้มีพื้นที่ว่างเหลือ เคลื่อนย้ายสะดวกเมื่อไม่ได้ใช้งาน
  5. ใช้ของตกเเต่งตามหลักการน้อยเเต่มาก: ไม่ควรจัดเรียงหรือใช้ของตกแต่งมากเกินไป ให้คำนึงถึงหลักการความเรียบง่ายและมีระเบียบเข้าไว้
  6. ใช้ระบบตู้แบบเปิด: การใช้ตู้หรือชั้นวางที่เปิดเผยของที่อยู่ภายในสามารถสร้างความโปร่งและความน่าสนใจในห้อง
  7. การใช้แสงอย่างถูกวิธีสำหรับที่ที่ต้องการเน้นให้เป็นจุดเด่น: การใช้แสงที่เน้นเพื่อช่วยในการเน้นจุดเด่นของห้อง, อาจเป็นไฟโปรเจคเตอร์หรือโคมไฟที่มีดีไซน์ที่สวยงามที่เราเเนะนำไป
  8. การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในแนวตั้งช่วยได้: การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในแนวตั้งช่วยให้ห้องมีพื้นที่ว่างเหลือเเละทำให้ห้องมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นและมีสมดุลมากขึ้น

ไอเดียแต่งห้องนอน แบบมินิมอลเหมาะกับใคร ?

ห้องนอนในสไตล์มินิมอลนั้นเหมาะกับผู้ที่ต้องการให้ห้องนอนมีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน เเละดูสนใส เเละที่สำคัญห้องนอนในสไตล์มินิมอลยังเป็นการตกเเต่งห้องนอนที่ราคาจับต้องได้ ซึ่งเหมาะกับนักศึกษาที่อาศัยอยู่ในคอนโดสุดๆ ซึ่งการเเต่งห้องนอนเเบบมินิมอลนั้นจะช่วยให้ห้องนอนของเพื่อนๆ มีความสงบ ดูไม่วุ่นวาย เหมาะเเก่การพักผ่อน เนื่องจากการเเต่งห้องสไตล์นี้นั้นจะเน้นของที่ดูไม่ซับซ้อนไม่ว่าจะเป็นสี หรือผิววัสดุ เเละยังใช้เฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยในการเเต่งห้องอีกด้วย ดังนั้นหากใครต้องการสไตล์การเเต่งห้องที่ ประหยัด ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อย เเต่มีความ สงบ เรียบร้อย น่ารัก ก็เหมาะสุดๆกับห้องนอนสไตล์มินิมอลนั่นเอง


สรุปบทความ ไอเดียแต่งห้องนอน

ชการตกแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลเป็นไอเดียที่ทำให้ห้องนอนดูเรียบง่ายและสง่างาม สไตล์นี้เน้นความเรียบง่าย, สีที่เข้มข้น, และการใช้วัสดุธรรมชาติเพื่อเสริมความสง่างาม. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายและไม่ซับซ้อน, การให้ความสำคัญกับการใช้สีที่เข้มข้นที่เสมอตา และการใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ และโลหะ เพื่อเพิ่มความเป็นอันดับหนึ่งในการตกแต่ง. โดยการเพิ่มรายละเอียดที่มีคุณภาพ, สามารถสร้างบรรยากาศที่สบายตาและเหมาะสำหรับการพักผ่อน. ด้วยความเรียบง่ายและความสง่างามของสไตล์มินิมอล, ห้องนอนจะกลายเป็นที่อยู่ที่น่าตื่นตาตื่นใจและเป็นที่รักในทุกวัน