7 Tips ตกแต่งห้องครัวสีขาวสไตล์มินิมอล ให้สวยงามน่าใช้งาน!

ตกแต่งห้องครัวสีขาว สไตล์มินิมอล

     ห้องครัวเป็นอีกหนึ่งห้องภายในบ้านที่จำเป็นต้องมี เเละเป็นห้องที่คนที่รักการทำอาหารให้ความสำคัญอย่างมาก เเต่จะทำยังไงหล่ะให้ห้องครัวของเราสวยงามเเละสะดวกต่อการใช้งาน ซึ่งเราจะมาหาคำตอบกันในวันนี้โดยพวกเราจะมาบอกเทคนิคในการ ตกแต่งห้องครัวสีขาวสไตล์มินิมอล เพื่อให้เพื่อนๆสามารถนำเทคนิคของเราในวันนี้ไปประยุกต์ใช้ในการตกเเต่งบ้านของตัวเองเเละทำให้การตกเเต่งห้องครัวสามารถเเต่งออกมาได้สวยมากยิ่งขึ้นได้นั่นเอง


 

7 Tips ตกแต่งห้องครัวสีขาวสไตล์มินิมอล ให้สวยงาม น่าใช้งาน!

ห้องครัวสไตล์มินิมอล

1. ใช้สีผนังเเละพื้น ที่เรียบง่ายสบายตา

       การใช้โทนสีของผนังเเละพื้นผิวในการ ตกแต่งห้องครัวสีขาวสไตล์มินิมอล ควรจะเลือกใช้สีที่มีความสะอาด เรียบง่าย สบายตา เนื่องจากเครื่องใช้เเละเฟอร์นิเจอร์ของสไตล์มินิมอลนั้นค่อนข้างมีความเรียบง่าย ดังนั้นโทนสีของห้องจำเป็นจะต้องมีความเรียบง่ายเหมือนกันเพื่อส่งเสริมความละมุน เเละจุดเด่นของสไตล์มินิมอล โดยสียอดฮิตสำหรับห้องครัวสีขาวสไตล์มินิมอล คือ สีจำพวก EARTH TONE หรือพื้นผิวสีธรรมชาติต่างๆเช่น สีของไม้ สีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น

บทความน่าสนใจ :

10 ของตกแต่งห้องสไตล์มินิมอลน่ารักๆ ราคาไม่เเพง!


ห้องครัวสีขาว สไตล์มินิมอล

2. เคาน์เตอร์บาร์สวยๆ ช่วยชูความงามให้กับห้องครัวเป็นอย่างดี

       อย่างที่รู้กัน เคาน์เตอร์บาร์นั้นถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวเอกสำหรับห้องครัว เป็นสิ่งที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับห้องครัวคุณดังนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะต้องละเลยความสวยงามของเคาน์เตอร์บาร์ โดยโทนสีของเคาน์เตอร์บาร์ที่เข้ากันได้ดีกับการ ตกแต่งห้องครัวสีขาวสไตล์มินิมอล จะเป็น สีที่มีความละมุน ไม่ขาวจนเกินไป กหรือจะเป็นเคานเตอร์ที่มีความเป็นธรรมชาติ อาทิเช่น พื้นผิวไม้ พื้นผิวหิน ปูนดิบ ต่างๆ เเละไม่ควรจะใช้เคาน์เตอร์ที่มีสีขาวล้วน เพราะจะทำให้ห้องครัวไม่มีความน่าสนใจนั่นเอง


ห้องครัวมินิมอล

3. เลือกใช้เครื่องใช้ต่างๆที่ดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน

       เพื่อทำให้ห้องครัวของคุณมีความมินิมอลจำเป็นต้องคุมโทนความเรียบง่ายเเละใช้เครื่องมือที่น้อยชิ้นเข้าไว้ ไม่ควรใช้สิ่งของต่างๆไม่ว่าจะเป็น เครื่องครัว ของตกเเต่ง ที่มีลวดลายที่ฉูดฉาด เเละมีความซับซ้อนของโทนสีหรือพื้นผิว เพราะจะทำให้ไม่เข้ากันกับโทนสีของตัวห้องที่เป็นโทนสีขาวมินิมอลนั่นเอง

บทความน่าสนใจ :

7 Tips การแต่งห้องมินิมอล งบน้อย ให้สวยงาม!


4. จัดเรียงอุปกรณ์ต่างๆ เข้ามุมให้เรียบร้อย และแบ่งเป็นโซนชัดเจน

       อย่างที่รู้กันว่าห้องครัวนั้นถือเป็นห้องที่มีการใช้งานที่บ่อยมากๆ เเละเป็นห้องที่ต้องมีอุปกรณ์ต่างๆเยอะไม่ว่าจะเป็น เครื่องครัว เครื่องใช้ เครื่องปรุงต่างๆ ดังนั้นเราจึงต้องเเบ่งอุปกรณ์ต่างๆเป็นโซนๆชัดเจน เช่น โซนไว้ทำอาหาร โซนเก็บของ โซนขยะ เพื่อที่จะทำให้ห้องของเพื่อนๆมีความเรียบร้อย เเละสะดวกต่อการใช้งานนั่นเอง


ครัวมินิมอล

5. ตู้เก็บของเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับห้องครัวมินิมอล

       การใช้ตู้เก็บของเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ที่อยากให้การ แต่งห้องครัวสีขาว สไตล์มินิมอล ของตัวเองมีความสะอาดเรียบร้อย ซึ่งการเลือกใช้ตู้นั้นควรเลือกตู้ที่มีขนาดกำลังพอดี ไม่ควรเลือกใช้ตู้หลายๆตู้มาวางเกะกะ ควรเลือกใช้ตู้ที่มีขนาดพอดี สามารถเข้ามุมได้ดี สำหรับขนาดห้องเเละจำนวนสิ่งของที่ต้องเก็บ เพื่อคงความเรียบง่าย เเละสะดวกสบายในการหยิบของ ดังนั้นเราจึงต้องคำนวนให้ดีว่าเรามีอุปกรณ์มากเเค่ไหน มีพื้นที่เเค่ไหนในการวางตู้

บทความน่าสนใจ :

7 ไอเดียเเต่งห้องนอนมินิมอลในน่านอน !


6. เลือกใช้โทนสีไฟในห้องครัวให้เหมาะสม

       สำหรับการ แต่งห้องครัวสีขาว สไตล์มินิมอล นั้นการเลือกใช้ไฟตกเเต่งภายในห้องเป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อยเลย ซึ่งห้องครัวนั้นเป็นห้องที่ต้องการความสว่างเพราะเป็นห้องที่ใช้ทำอาหารดังนั้นควรที่จะต้องมีเเสงาสว่างที่มากพอเพื่อ ความปลอดภัยเเละการทำอาหารอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไฟห้องครัวนั้นควรเลือกไฟที่มีการเจาะผนังเเละครอบอย่างมิดชิดดีกว่าการใช้โคมไฟเดี่ยวๆ เพราะการใช้ไฟหลายๆหลอดจะทำให้ห้องมีความสว่างที่มากพอ อีกทั้งการใช้โคมไฟในห้องครัวจะทำให้โคมของคุณสกปรกไวต่อควันต่างๆเวลาทำอาหารได้ เเละโทนสีไฟที่เราเเนะนำคือ ไฟที่ไม่ได้มีสีที่ขาวมากนักเพราะสิ่งของต่างๆในห้องมีสีขาวที่เยอะอยู่เเล้ว ดังนั้นควรเลือกใช้ไฟที่มีสีส้มเเกมเข้ามาเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความอบอุ่นเเละเเสบตาจนเกินไป


7. ใช้ของตกแต่งเล็กๆน้อยๆ สามารถเพิ่มความน่ารักให้กับห้องครัวได้

       การใช้สิ่งของตกเเต่งเล็กๆน้อยๆสามารถส่งเสริมให้ห้องครัวของเราดูน่าสนใจมากขึ้น เเละทำให้ห้องสีขาวไม่เรียบไปทั้งหมด ควรเลือกของตกเเต่งที่สามารถเข้ามาตัดกับความขาวของห้องได้ดี ซึ่งเราเเนะนำของตกเเต่งจำพวกที่มีความเป็นธรรมชาติ อย่างเช่น ต้นไม้ปลอม ดอกไม้ในเเจกัน เก้าอี้ไม้ โต๊ะไม้ เป็นต้นเพราะของธรรมชาตินั้นอย่างที่รู้กันว่าสามารถเข้ากันได้ดีเยี่ยมกับการ แต่งห้องครัวสีขาว สไตล์มินิมอล

บทความน่าสนใจ :

7 Tips for Creating Minimal Kitchen


การ ตกแต่งห้องครัวสีขาวสไตล์มินิมอล ใช้งบเยอะมั้ย?

     ถ้าถามว่า ครัวสไตล์มินิมอลมีราคาที่ถูกกว่าสไตล์อื่นหรือไม่จะขึ้นอยู่กับการเลือกใช้วัสดุและอุปกรณ์ตกแต่ง สไตล์มินิมอลมักใช้วัสดุที่เรียบง่ายและไม่ซับซ้อน เช่น เคาน์เตอร์หินอัด ไม้อัดเเละเฟอร์นิเจอร์ที่มีการออกเเบบเเบบมินิมอลๆซึ่งเรารู้กันดีกว่าของตกเเต่งมินิมอลมีราคาที่จับต้องได้ง่ายสุดๆเเละเป็นสไตล์ที่หาซื้อง่ายมากที่สุดเช่นเดียวกัน ซึ่งราคาออาจจะอยู่ที่คุณภาพของวัสดุก็จริงเเต่รับรองว่าสไตล์มินิมอลเป็นสไตล์ที่เซฟเงินในกระเป๋าของเพื่อนๆได้มากกว่าสไตล์อื่นๆเเน่นอน

     ซึ่งการใช้งบที่ไม่เยอะในการตกเเต่งจะเป็นข้อดีๆมากในการที่เราจะได้เอาเงินจ่ายไปกับของเเต่งเเพงๆเราสามารถเอาเงินตรงนี้ไปลงกับพวกอุปกรณ์ครัวที่มีคุณภาพจะดีกว่า ดังนั้นการเลือกใช้เครื่องใช้ของตกเเต่งในการทำครัวที่มีลักษณะมินิมอลสามารถทำให้คุณสามารถปรับปรุงหรือสร้างสรรค์ห้องให้สวยปัง มีคุณภาพได้โดยไม่ต้องใช้งบประมาณมากเท่ากับครัวในสไตล์อื่นที่เน้นความหรูหรา เเละใช้ของเเต่งเยอะ

ดูแบบบ้านสวยๆ คลิ๊ก!!

www.spshomedesign.com


 

ข้อดี ตกแต่งห้องครัวสีขาวสไตล์มินิมอล

 1. ความสะอาดและสดใส: สีขาวมีความสามารถในการสะท้อนแสงและทำให้ห้องครัวดูสดใสและสะอาดมากขึ้นเเละสีขาวยังช่วยให้ห้องครัวดูกว้างขวางและไม่ซับซ้อนอีกด้วย

 2. สามารถผสมกับสีอื่นได้ง่าย: สีขาวเป็นสีที่สามารถผสมกับสีอื่น ๆ ได้ง่าย, ทำให้คุณสามารถเพิ่มลายเส้นหรือเส้นโค้งด้วยสีที่แตกต่างเพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับครัวได้มากมาย

 3. มีความโปร่ง โล่งสบาย: สีขาวทำให้ห้องครัวดูมีความโปร่งใสและมีการสะท้อนแสงที่มีความโปร่งๆ ทำให้ดูไม่อึดอัดเเม้อุปกรณ์ครัวจะมีเยอะก็ตาม

 4. สีขาวสามารถจัดเก็บแสงธรรมชาติได้ดี: สีขาวช่วยในการจัดเก็บแสงในห้อง ทำให้มีการใช้แสงธรรมชาติได้มากขึ้น

 5. ง่ายต่อการตกแต่งเพิ่มเติม: สีขาวจะทำให้ง่ายต่อการตกแต่งในหลายรูปแบบ ซึ่งเพื่อนๆสามารถเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งหรือลวดลายเพื่อเปลี่ยนแปลงสไตล์ของห้องครัวได้ตามต้องการ ตามไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆเลย

 6. สามารถทาสีทับได้ง่าย: สีขาวมีความสามารถทาทับสีอื่นๆ ได้ง่าย ทำให้มีความยืดหยุ่นในการตกแต่ง

บทความน่าสนใจ :

10 แบบบ้านมินิมอลยอดนิยมปี 2024 !


 

ข้อเสีย ตกแต่งห้องครัวสีขาวสไตล์มินิมอล

 1. สกปรกง่าย: สีขาวมีโอกาสถูกคราบต่างๆที่เกิดจากการทำอาหารได้ง่าย

 2. อาจเกิดรอยนิ้วมือ: สีขาวทำให้รอยนิ้วมือและรอยด่างต่าง ๆ มองเห็นได้ชัดเจน ทำให้ต้องการการดูแลรักษาที่ใส่ใจมากกว่าสไตล์อื่นๆ

 3. ความอ่อนไหวกับสนามมลภาวะ: สีขาวมีความอ่อนไหวต่อควัน มลภาวะจากการทำอาหารมากกว่าสีที่เข้ม ดังนั้นใครจะเเต่งครัวสไตล์นี้ต้องมีที่เก็บควันที่ได้มาตรฐานพื่อป้องกันควันที่อบอวนไปมาอยู่ในครัว เเละอาจจจะต้องมีหน้าต่างหรือประตูที่มีการถ่ายเทได้ดีนั่นเอง

 4. มีความสะท้อนเเสงที่อาจมากไป: การสะท้อนเเสงที่มากนั้นสามารถเป็นได้ทั้งข้อดีเเละข้อเสีย เพราะสีขาวมีการสะท้อนแสงมากจึงทำใก้ห้องดูโล่งสบาย เเต่ก็อาจจะทำให้เเสบตาจากเเสงเเดดระหว่างทำอาหารได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นเพื่อนๆจะต้องติดฟิล์มกันเเดดไว้บ้าง

 5. การผุพังอาจเด่นชัดกว่าห้องสีทึบ: ห้องสีขาวนั้นอาจจะมีความชัดเจนต่อรอยขีดข่วน รอยเเตกของผนัง รอยบุบหรือรอยที่เกิดจากกาลเวลาต่างๆ ดังนั้นควรจะต้องหมั่นดูเเลให้ดีในทุกๆปีนั่นเอง

 

5 ข้อ สิ่งที่ควรดูเเลรักษารายปี สำหรับห้องครัวสีขาวของเรา

 1. การตรวจสอบโครงสร้างห้อง: การตรวจสอบโครงสร้างห้องครัวเพื่อแน่ใจว่ามีประสิทธิภาพและปลอดภัย เช่นตรวจสอบระบบไฟฟ้า, ท่อระบายน้ำ , เพิ่มแอมป์หรือปรับปรุงระบบไฟ รวมถึงต้องตรวจสอบท่อระบายอากาศและทำความสะอาดท่ออากาศอย่างสม่ำเสมอ

 2. การทำความสะอาดและซ่อมแซม: ตรวจสอบระบบท่อดักอาหารและทำความสะอาดเตาไมโครเวฟ, เตาอบ, และเครื่องทำน้ำอุ่น ซ่อมแซมหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ที่ชำรุดทั้งหมด

 3. การปรับแต่งระบบระบายอากาศ: ตรวจสอบท่อระบายอากาศและทำความสะอาดท่ออากาศอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้ห้องเกิดกลิ่นอับจากการระบายอาการที่ไม่ดี

 4. การตรวจสอบและบำรุงรักษาเครื่องใช้ไฟฟ้า: ตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกรายการ เช่น ตู้เย็น, เครื่องล้างจาน, เครื่องล้างผ้า, ระบบน้ำอุ่นและอื่นๆ เพื่อแน่ใจว่าทั้งหมดพร้อมใช้งานเเละทำงานได้อย่างปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา

 5. การตรวจสอบผนังและพื้น: ตรวจสอบผนังและพื้นว่าเกิดการชำรุดมั้ย หรือมีรอยเเตกรอยร้าวต่างๆหรือไ่ม่ ซึ่งถ้ายิ่งพบรอยไวก็จะยิ่งเเก้ไขได้ง่ายขึ้นมากกว่าการที่เราไม่คอยซ่อมบำรุงเป็นระยะเวลานานๆซึ่งจะทำให้มันชำรุดเยอะจนเเก้ไขยาก


 

สรุปบทความ ตกแต่งห้องครัวสีขาวสไตล์มินิมอล

     เเนวทางการเเต่งห้องครัวมินิมอลที่เรานำมาให้วันนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านทุกคนได้นำเอาเทคนิคในวันนี้ไปใช้งานได้จริงในชีวิตจริง ซึ่งทุกคนสามารถเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ร่วมกันกับไอเดียการเเต่งห้องครัวของเพื่อนๆเองเพื่อให้ครัวของเพื่อนๆออกมาสวยงามในเเบบไลฟ์สไตล์ของตนเอง เเละถ้าเพื่อนๆต้องการอ่านบทความเทคนิคเหล่านี้เพิ่มเติม สามารถติดตามเว็ปไซต์ของพวกเราไว้ได้ซึ่งในอนาคตเราจะมาเเชร์เทคนิคการเเต่งบ้านในสไตล์อื่นๆเพิ่มเติมให้เพื่อนๆได้อ่านเเละนำความรู้ไปปรับใช้กันอย่างต่อเนื่อง