7 Tips แต่งห้องสไตล์มินิมอล งบน้อย ให้สวยปัง ไม่เเพ้คนงบเยอะ!

7 Tips แต่งห้องสไตล์มินิมอล งบน้อย ให้สวยปัง ไม่เเพ้คนงบเยอะ!

     การ แต่งห้องสไตล์มินิมอล เป็นสไตล์การเเต่งบ้านที่ยอดนิยมที่สุดในยุคปัจจุบันโดยความมินิมอลนั้นสามารถทำให้คนหลงไหลไปกับเสน่ห์ของมันได้อย่างดี โดยจุดเด่นของบ้านสไตล์มินิมอลคือ จะคงความเรียบง่ายเอาไว้โดยการใช้ของน้อยชิ้นเเละเฟอร์นิเจอร์นั้นๆต้องมีความเป็นมินิมอลในตัวไม่ว่าจะเป็น สีโทน EARTH TONE หรือรูปแบบที่เรียบง่ายไม่เกะกะตาก็ตาม โดยบ้านมินิมอลจะให้ความสะดวกสบาย ความสงบเรียบร้อย น่าอาศัยให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีเนื่องจากเป็นแบบบ้านที่โปร่ง โล่งสบาย มีเนื้อที่ใช้สอยที่เหมาะสมนั่นเอง ซึ่งในบทความนี้เราจะมาบอกเเนวทางเล็กๆน้อยๆในการเเต่งบ้านมินิมอลในงบจำกัดที่จะช่วยให้คนงบน้อยสามารถสร้างสรรค์บ้านสไตล์มินิมอลในเเบบของตัวเองให้ออกมาสวยงามได้ไม่เเพ้คนที่มีงบเยอะเลยทีเดียว


7 Tips แต่งห้องสไตล์มินิมอล งบน้อย ให้สวยปัง ไม่แพ้คนงบเยอะ!

ห้องมินิมอล

1.ต้นไม้ปลอม

   ต้นไม้ปลอมมีข้อดีมากมายสำหรับการ แต่งห้องสไตล์มินิมอล ไม่ว่าจะเป็นราคาที่ถูก หาซื้อง่าย คุณภาพดี เเถมยังดูแลง่ายมากกว่าต้นไม้ของจริงมากมาย ไม่ต้องใช้เเรงเเละใช้เงินในการดูเเลรักษาเหมือนต้นไม้จริง อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากๆ ผิดกับต้นไม้จริงที่ถ้าเราไม่หมั่นเอาใจใส่ก็จะตายลงได้ง่ายๆ สุดท้ายก็ต้องซื้อต้นไม้ ดูแลใหม่ วนไปไม่รู้จบนั่นเอง

สามารถหาซื้อได้ที่ SHOPEE ราคา 100-300 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด


ห้องนอนมินิมอล

2.ฟูกนอนเเบบวางพื้น

     ฟูกนอนเเบบวางพื้น สามารถหาซื้อได้ง่ายเเถมยังไม่ต้องเสียเเรงยุ่งยากในการติดตั้งเหมือนกับเตียงที่มีฐานรอง อีกทั้งยังสามารถลดค่าใช้จ่ายลงมาได้อีกพอสมควรเเถมยังได้ความสวยงามไปอีกแบบในแบบของการ แต่งห้องสไตล์มินิมอล น่ารักๆ มีสไตล์ ดูมีลูกเล่นที่มากขึ้น จึงทำให้ฟูกแบบวางพื้นนั้นก็สวยงามไม่เเพ้กับเตียงที่มีฐานเลยทีเดียว

สามารถหาซื้อได้ที่ SHOPEE ราคา 500-2000 ขึ้นอยู่กับขนาดเเละคุณภาพ


3.โทนสีผนังเเละพื้นห้อง

     โทนสีห้องเป็นสิ่งสำคัญสุดๆ เพราะถ้าคุณมีของตกเเต่งสวยงามมากมายเเต่ โทนสีห้องของคุณไม่เข้ากัน ก็เสียดายตังซื้อของตกเเต่งเปล่าๆ ดังนั้นเราจึงต้องมาโฟกัสโทนสีภายในห้องเป็นอันดับเเรกก่อนจะเริ่มลงมือทำสิ่งต่างๆกันเลยทีเดียว ซึ่งสีของห้องสไตล์มินิมอลนั้นจะได้เปรียบกว่าห้องสไตล์อื่นๆ เพราะมีโทนสีที่เรียบง่าย ใช้สีน้อย จึงทำให้การลงสีภายในห้องใช้งบที่น้อยด้วยเช่นกัน ซึ่งสีที่คนนิยมก็จะเป็น โทนสีจำพวก EARTH TONE ที่เน้นความธรรมชาติ เรียบง่ายเเละสบายตา

บทความน่าสนใจ :

10 ของตกเเต่งมินิมอลน่ารักๆ ราคาไม่เเพง


4.ใช้เฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น

     ในส่วนของห้องมินิมอลนั้น ความเรียบง่ายสบายตาถือเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นเราควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้นได้เท่าไหร่ยิ่งดี เเต่ก็อย่าจำกัดตัวเองมากจนเกินไป ซึ่งควรเลือกใช้ในสิ่งที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันในระดับที่ดูได้อย่างสะดวกสบาย อีกเหตุผลก็คือ เพื่อไม่ให้ห้องดูเกะกะตา มีเนื้อที่การใช้สอยที่มากขึ้น ซึ่งผลพลอยได้ก็คือเราจะประหยัดงบประมาณค่าใช้จ่ายมากขึ้นอีกด้วย

บทความน่าสนใจ :

7 ไอเดียเเต่งห้องครัว สีขาวสไตล์มินิมอล


ห้องมินิมอลราคาประหยัด

5.วางแผนจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ามุมให้ดี

     บทความนี้เรามาในธีมสำหรับคนงบน้อย ดังนั้นการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าที่สุดจึงเป็นสิ่งสำคัญ เราจึงควรจะต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับห้องของเรามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นขนาดเเละรูปแบบการวางของเฟอร์นิเจอร์นั้นๆ ดังนั้นจึงต้องใช้ความอดทนในการเลือกหา คัดกรอง วางเเผนในการจัดมุม จัดเรียงสิ่งต่างๆให้เข้าที่อย่างละเอียดมากที่สุด ซึ่งอาจจะใช้เวลาหาหน่อยเเต่รับรองคุ้มค่าอย่างเเน่นอน ดีกว่าซื้อมาเเล้วไม่เข้าที่เเล้วต้องซื้อใหม่นั่นเอง

บทความน่าสนใจ :

เเนวทางการเเต่งบ้านสไตล์มินิมอล


6.ของตกเเต่งราคาไม่แรง ที่มีความสวยงามที่คุ้มค่าเกินราคา

     ถ้าเรามีงบน้อย งบจำกัด เราควรจะต้องใช้ความอดทนในการหาของตกเเต่งให้คุ้มค่าคุ้มราคาทุกบาททุกสตางค์ ควรเลือกหาของตกเเต่งที่ คุมโทนห้องมินิมอล เหมาะกับสไตล์ความชอบของเเต่ละคน เเละที่สำคัญต้องเลือกซื้อของที่ใช้งบน้อย เเต่มีคุณภาพ ความสวยงามที่เกินราคาให้ได้มากที่สุด เเละสิ่งที่น่าสนใจก็คือสิ่งของเหล่านี้ในปัจจุบันหาซื้อได้ไม่ยากเลย ซึ่งเราก็สามารถเอาของตกเเต่งเเต่ละเเบบมาเปรียบเทียบเพื่อหาความเหมาะสมกันได้ง่ายๆว่าเราควรจะเสียเงินซื้อชิ้นไหนถึงจะคุ้มกับราคามากที่สุด อย่างเช่น เเทนที่จะใช้โคมไฟเเก้ว เราสามารถเปลี่ยนมาใช้โคมไฟโครงไม้เเทนได้ เเละที่สำคัญโคมไฟไม้ยังเข้ากับห้องมินิมอลมากกว่าด้วยซ้ำ

สามารถหาซื้อได้ที่ SHOPEE ราคา ขึ้นอยู่กับประเภทของสินค้า


บ้านสไตล์มินิมอล

7.อย่ามองข้ามการทำความสะอาดเเละดูเเลรักษาสิ่งของภายในบ้าน

     เพราะ ข้อต่างๆที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นเเนวทางที่จะทำให้คุณ มีบ้านมินิมอลสวยๆ ในราคาที่ประหยัด เเต่ การดูเเลรักษาเฟอร์นิเจอร์นั้น จะทำให้คุณคงความคุ้มค่า ในการลงเเรงหาของเเต่งห้อง หาของดีๆในราคาถูกเอาไว้เพราะ การดูเเลทำความสะอาดจะทำให้เฟอร์นิเจอร์มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้นเยอะ ซึ่งผลลัพธ์ก็คือ เราจะไม่ต้องเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์บ่อยๆในอนาคต ซึ่งบางคนเเต่งห้องโดยใช้งบประมาณให้คุ้มค่าเป็นอยา่งดีในตอนเเรกเเต่พออยู่ไปโดยไม่ดูเเลของพวกนั้นก็ทำให้งบในการเเต่งห้องบานปลายไปกับการเปลี่ยนใหม่ ซึ่งเราจะไม่ได้อะไรเลยจากการที่เราใช้งบอย่างประณีตในตอนเเรกนั่นเอง

ดูแบบบ้านสวยๆ คลิ๊ก!!

www.spshomedesign.com


10 แนวทางเพิ่มเติม ในการผสมผสานวัสดุต่างๆในการ เเต่งห้องสไตล์มินิมอล ให้สวยงามเเละลงตัวมากขึ้น

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล

  1. สีขาว: ใช้สีขาวเป็นพื้นฐานหรือสีหลัก เพื่อให้ห้องดูโปร่งใสและสะอาด
  2. ไม้เเละของธรรมชาติ: นำวัสดุไม้ธรรมชาติเช่น ไม้โอ๊ค, ไม้ผิวขนาดใหญ่, หรือไม้ที่มีลวดลายธรรมชาติเข้ามาเพื่อเพิ่มความอบอุ่นในบ้านและทำให้บ้านน่าสนใจมากขึ้น
  3. โทนสีเข้ม: เลือกใช้โทนสีเข้มเป็นบางส่วนเพื่อเพิ่มความลึกและลูกเล่นในห้อง
  4. เฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย: เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์เเละลวดไลน์ที่เรียบง่ายและมีวัสดุไม่ซับซ้อน เพื่อความสมดุลและความสวยงามตามสไตล์มินิมอล
  5. แสงช่วยสร้างบรรยากาศที่ดี: ควรมีการออกแบบห้องให้มีแสงที่ส่องสว่างเข้ามาภายในห้องได้ เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดูโปร่งเเละรับเเดดสดใสจากธรรมชาติได้
  6. ศิลปะมินิมอล: เพิ่มศิลปะที่มีลวดลายเรียบง่ายหรือรูปวาดที่ลึกซึ้งต่างๆที่มีความเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาดในห้องเพื่อเพิ่มความมีสไตล์เเละทำให้ห้องดูน่าสนใจน่าค้นหามากขึ้น
  7. พื้นผิวที่เรียบ: เลือกใช้วัสดุที่มีพื้นผิวเรียบเช่น กระเบื้องหรือไม้ปิดผนังเเละพื้นไม้ ซึ่งสามารถเพิ่มความรู้สึกสะอาด มีระเบียบให้กับห้องได้
  8. วัสดุโลหะ: ใช้วัสดุโลหะเพื่อเพิ่มความหลากหลายและสะท้อนแสงให้กับห้องได้ดีเหมือนกัน
  9. ใช้ของตกเเต่งจำนวนที่ไม่เยอะเกินไป: ลดปริมาณของสิ่งของที่วางไว้ในห้อง เพื่อให้มีความเรียบร้อยและไม่รก หรือสามารถใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถพับเก็บได้เวลาไม่ใช้ได้เช่นกัน
  10. พื้นที่ว่าง: จัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งให้มีพื้นที่ว่าง ห่างกัน ให้ดูมีพื้นที่ในการเดินและควรใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ทึบไม่ใหญ่เกินไปเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย

บทความน่าสนใจ :

HOW TO CREATE MINIMAL BEDROOM


สรุปบทความ แต่งห้องสไตล์มินิมอล งบน้อยให้สวยปัง

     เเนวทางการเเต่งห้องมินิมอลที่เรานำมาให้วันนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านทุกคนได้นำเอาเทคนิคในวันนี้ไปใช้งานได้จริงในชีวิตจริง ซึ่งทุกคนสามารถเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ร่วมกันกับไอเดียการเเต่งบ้านของเพื่อนๆเองเพื่อให้บ้านของเพื่อนๆออกมาสวยงามในเเบบไลฟ์สไตล์ของตนเองในงบที่ประหยัดมากกว่าเดิม เเละยังสวยงามมีคุณภาพไม่เเพ้คนที่มีงบเยอะ เเละถ้าเพื่อนๆต้องการอ่านบทความเทคนิคการตกเเต่งบ้านเหล่านี้เพิ่มเติม สามารถติดตามหน้าเพจเว็ปไซต์ของพวกเราไว้ได้ ซึ่งในอนาคตเราจะมาเเชร์เทคนิคการเเต่งบ้านในสไตล์อื่นๆที่น่าสนใจเพิ่มเติมให้เพื่อนๆได้อ่านเเละนำความรู้ไปปรับใช้ พัฒนาห้องของเพื่อนๆเองให้สมบูรณ์แบบเเละสวยงามให้ได้มากที่สุด