10โทนสี ห้องนอนสวยๆ ที่จะทำให้ห้องนอนของคุณน่านอนมากขึ้น!

10 โทนสีห้องนอนสวยๆ ที่จะทำให้ ห้องของคุณน่านอนมากขึ้น!

      การเลือก โทนสีห้องนอนสวยๆ ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ประสบการณ์การนอนของเพื่อนๆมีความสุขมากขึ้น เนื่องจากการที่เรามีห้องนอนในฝันเป็นของตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่ดี เพราะว่าห้องนอนเป็นห้องที่เราควรให้ความสำคัญไม่เเพ้ห้องอื่นๆภายในบ้านเนื่องจากชีวิตประจำวันของเรานั้นใช้เวลาอยู่ในห้องนอนเป็นระยะเวลาที่เยอะที่สุด เเละการพักผ่อนนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆในชีวิต ดังนั้นการตกแต่งห้องนอนให้ได้ตามที่เราชอบจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆกับประสบการณ์ที่ดีในการพักผ่อนของเพื่อนๆเอง


รวม 10 โทนสีห้องนอนสวยๆ ที่จะทำให้ห้องนอนของคุณน่านอนมากขึ้น!

โทนสีห้องนอนสวยๆ

1. Lime wash (โทนสีเขียวพลาสเทล ให้ความธรรมชาติ)

      ห้องนอนโทนสีเชียวพลาสเทลนั้นจุดเด่นก็คือจะเป็นโทนสีที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติจากสีของต้นไม้ใบเขียว ซึ่งจะทำให้ห้องนอนของเพื่อนๆดูมีความโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัดจากโทนของสีเชียว เเละจะช่วยให้บรรยากาศมีความสงบ ไม่วุ่นวาย ดังนั้นโทนสีเขียวอ่อนจึงเป็นโทนที่ค่อนข้างน่าสนใจในการเลือกพิจาณามาใช้ในห้องนอนของเพื่อนๆ

บทความน่าสนใจ :

10 ไอเดียแต่งห้องนอน น่ารัก มินิมอล สไตล์เกาหลีเกาใจ!


โทนสีห้องนอนสวยๆ

2. Taupe (โทนสีน้ำตาลอ่อน มินิมอล)

      จุดเด่นของห้องนอนโทนสีน้ำตาลอ่อนนั้นมักจะสื่อความรู้สึกที่ให้ ความอบอุ่น เรียบง่าย ผ่อนคลาย โปร่งสบายเเละยังให้ความรู้สึกมีความเป็นธรรมชาติภายในห้องเนื่องจากสีโทนนี้จะให้ความเป็นโทนสีออกไม้ๆ ที่มีความธรรมชาติในตัวเองนอกจากนั้นสีโทนน้ำตาลอ่อนยังให้ความลงตัวเเละเข้ากันในเเบบห้องในสไตล์มินิมอลได้ดีจึงทำให้การใช้ห้องนอนในโทนสีน้ำตาลอ่อนจะมีความเข้ากันได้ง่ายกับของตกเเต่งห้องในสไตล์มินิมอลนั่นเอง


ห้องนอนสีขาว

3. White Dove (โทนสีขาว สบายตา)

      ห้องนอนโทนสีขาวนั้นถือว่าเป็นฌทนสีที่ยอดฮิตในการนำมาเเต่งห้องนอน เนื่องจากสีขาวจะให้บรรยากาศในห้องนอนที่เรียบง่าย ให้ความรู้สึกคลีนๆสะอาด ดูมีความพริ้วๆน่านอนสุดๆ เเละยังทำให้ห้องดูโปร่ง โล่ง สบายเนื่องจากโทนสีขาวนั้นจะสะท้อนเเสงจากภายนอกได้ดีนั่นเอง ซึ่งห้องโทนสีขาวจะเข้ากันได้ดีกับของตกเเต่งในเกือบทุกสไตล์จึงทำให้คนนิยมใช้โทนสีขาวกันนั่นเอง

บทความน่าสนใจ :

10 ของตกแต่งห้องสไตล์มินิมอลน่ารักๆ ราคาไม่เเพง!


ห้องนอนสีฟ้า

4. Pale Blue (โทนสีฟ้าอ่อน)

      ห้องนอนโทนสีฟ้าอ่อนถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการให้ห้องนอน มีความผ่อนคลาย สดใส เหมือนกับการที่เราได้นอนมองท้องฟ้า ซึ่งห้องในโทนนี้จะเหมาะกับของตกเเต่งที่มีความมินิมอล เรียบง่าย เเละมีโทนสีที่ไม่ฉูดฉาด เนื่องจากสีฟ้านั้นถ้าอยู่กับสีที่ฉูดฉาดจะทำให้ตัดกัน เเละดูมีความเยอะมากเกินไป ดังนั้นห้องในโทนนี้จึงเข้ากับบ้านในสไตล์มินิมอลนั่นเอง


ห้องนอนสีส้ม

5. Burnt Orange (โทนสีสีส้ม ดูอบอุ่น)

      ห้องนอนสีส้มนั้น เป็นโทนสีที่สื่อถึงความอบอุ่น สดใส มีสไตล์เนื่องจากสีส้มเป็นสีที่สื่อถึงพลังงานบวกนั่นเอง ซึ่งห้องนอนสีส้มจะเหมาะกับของตกเเต่งที่เพิ่มความเรียบง่ายให้กับห้องนอน ต้องเป็นของตกเเต่งที่มีความธรรมชาติ เรียบง่าย ไม่ควรเป็นสีที่ส่งเสริมความฉูดฉาดให้กับห้องนอนนั่นเอง

บทความน่าสนใจ :

7 Tips การแต่งห้องมินิมอล งบน้อย ให้สวยงาม!


ห้องนอนหรูหรา

6. Mocca Tone (โทนสีกาเเฟ เข้มข้น น่าค้นหา)

      ห้องนอนโทนสีม็อคค่า กาเเฟ เป็นสีที่ให้อารมณ์ที่มีความอบอุ่น เป็นเซฟโซนเนื่องจากโทนสีนี้มีความละมุนลงตัวของการผสมกันระหว่างสีครีม น้ำตาล เเละสีดำ เเละที่สำคัญยังทำให้ห้องดูมีความเรียบหรู ผู้ดี ซึ่งห้องในโทนนี้จะเหมาะกับบ้านในสไตล์โมเดิร์น มินิมอล ที่มีความเรียบง่ายเเละเรียบหรูไปในตัวนั่นเอง


ห้องนอนสีดำ

7. Elegant Black (โทนสีดำ สุดหรู น่าค้นหา)

      ห้องนอนโทนสีดำถือเป็นโทนสีที่นิยมมากๆในปัจจุบัน เนื่องจากโทนสีนี้ให้ความ เรียบหรู น่าค้นหา เเละมีสไตล์มากๆ ซึ่งห้องนอนโทนสีดำนั้นจะนิยมในหมู่ของผู้ชายที่ต้องการให้ห้องของตัวเองมีสไตล์ เเละเรียบหรูเเบบผู้ดี เเละห้องนอนสีดำจะเหมาะกับบ้านที่ดูมีความหรูหรา โมเดิร์นเเละเรียบง่ายนั่นเอง

บทความน่าสนใจ :

แนวทางการแต่งห้องสีดำให้เรียบหรู ดูมีสไตล์!


ห้องนอนสีพลาสเทล

8. Pastel (โทนสีพลาสเทล สุดน่ารัก)

      ห้องนอนสีพลาสเทลนั้นถือเป็นห้องในฝันสำหรับเด็กผู้หญิงหลายๆคน เนื่องจากห้องนอนในโทนพลาสเทลจะสื่ออารมณ์ถึงความ สดใส มีชีวิตชีวา น่ารัก เเละที่สำคัญยังทำให้ห้องดูน่าสนใจจากเฉดสีที่มีความเข้ากันได้ดีของโทนพลาสเทล ดังนั้นห้องในโทนนี้จึงเหมาะกับเด็กผู้หญิงที่มีความน่ารัก สดใส เเละชอบสีที่มีชีวิตชีวานั่นเอง


ห้องนอนสีเทา

9. Charcoal Gray (โทนสีเทา ทันสมัย)

      ห้องโทนสีเทาถือเป็นโทนสีที่พื้นฐานในการเลือกใช้ของคนทั่วไป ซึ่งห้องนอนในโทนสีเทาจะสื่อถึงความเรียบง่าย น่าค้นหา ดูเรียบหรูแบบไม่ตะโกนเเละยังให้ความทันสมัยอีกด้วย ซึ่งห้องนอนโทนเทาจะเข้าได้กับของตกเเต่งบ้านในโทนสีขาว ดำ ทองเเละสีที่ดูไม่ซับซ้อน ดังนั้นห้องนอนในโทนสีเทาจึงเหมาะกับบ้านในสไตล์ที่มีความเรียบง่าย โมเดิร์น ทันสมัยนั่นเอง 

บทความน่าสนใจ :

แนวทางการเเต่งห้องสไตล์วินเทจ


ห้องนอนสีทอง

10. Muted Gold (โทนสีทองอ่อน สุดหรู)

      ห้องโทนสีออกทองอ่อนนั้นจะสื่อถึงบรรยากาศที่ดูน่าตื่นเต้น มีชีวิตชีวาเเละที่สำคัญสีทองจะช่วยส่งเสริมให้ห้องนอนของเพื่อนๆดูมีความเเพงขึ้น ดูมีรสนิยม ดูเป็นลูกคุณหนู จึงทำให้ห้องนอนสีทองจะนิยมนำมาใช้กับบ้านที่เเต่งออกมาในสไตล์ โมเดิร์น ลักชัวร์รี่ หรือในสไตล์ที่มีความหรูหราต่างๆนั่นเอง

ดูแบบบ้านสวยๆ คลิ๊ก!!

www.spshomedesign.com


โทนสีห้องนอนสวยๆ เเต่ละสี เหมาะกับใคร?

โทนสีห้องนอนสวยๆ
  1. Lime Wash (โทนสีเขียวพลาสเทล ให้ความธรรมชาติ): เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบรรยากาศห้องที่สดใสและทันสมัย เเละคนที่ต้องการให้ห้องนอนมีความได้ฟิลธรรมชาติๆ
  2. Taupe (โทนสีน้ำตาลอ่อน มินิมอล): เหมาะกับคนที่ต้องการให้ห้องนอนมีความอบอุ่นดูสบายตา เรียบง่ายไม่ซับซ้อน เเละต้องการโทนสีห้องนอนที่ได้ความมินิมอล
  3. White Dove (โทนสีขาว สบายตา): เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบรรยากาศที่สะอาด สบายตา โปร่งโล่งสบาย และได้ความคลาสสิค เเต่ทันสมัย
  4. Pale Blue (โทนสีฟ้าอ่อน): เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นเอกลักษณ์ในห้องนอน เเละต้องการให้ห้องนอนสร้างบรรยากาศที่คล้ายกับท้องฟ้าที่ให้ความสดชื่น ผ่อนคลาย สบายตัว เเละน่านอน
  5. Burnt Orange (โทนสีสีส้ม ดูอบอุ่น): เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบรรยากาศที่อบอุ่น ของโทนสีส้มที่คล้ายกับดวงอาทิตย์ และดูมีความพิเศษ มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร 
  6. Mocca Tone (โทนสีกาเเฟ เข้มข้น น่าค้นหา): เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความหรูหราและเท่ มีลุคที่น่าค้นหา เเละยังเหมาะกับคนที่ต้องการให้ห้องนอนมีสีที่ได้โทนเข้มๆ เเต่ไม่ซับซ้อน เเละดูเเพง
  7. Elegant Black (โทนสีดำ สุดหรู น่าค้นหา): เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบรรยากาศที่หรูหร มีความดุดันสไตล์สีดำ เเละทันสมัย เเละยังเหมาะกับคนที่ต้องการให้ห้องมีความเป็นส่วนตัว ซึ่งโทนสีดำจะค่อนข้างนิยมในหมู่ของผู้ชายนั่นเอง
  8. Pastel (โทนสีพลาสเทล สุดน่ารัก): เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบรรยากาศที่น่ารักและมีความอ่อนโยน เหมาสำหรับเด็กเเละผู้หญิงที่หลงรักในความน่ารักของสีพลาสเทล
  9. Charcoal Gray (โทนสีเทา ทันสมัย): เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลุคที่ทันสมัยและเป็นคลาสสิค สร้างความมีสไตล์ เเละได้ความอ่อนโยนของโทนสีที่เรียบง่าย
  10. Muted Gold (โทนสีทองอ่อน สุดหรู): เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบรรยากาศที่หรูหราดูเเพง เเต่ไม่ฉูดฉาดเกินไป และสีทองจะทำให้คุณดูมีรสนิยมที่เเพงมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

บทความน่าสนใจ :

Ideas for Creating Minimal Bedroom


สรุปบทความ โทนสีห้องนอนสวยๆ

      เมื่อเพื่อนๆเลือกโทนสีที่เหมาะสมสำหรับห้องนอนของเพื่อนๆเอง มันไม่เพียงแค่เป็นการตกแต่งตามที่เพื่อนๆชื่นชอบเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างองค์ประกอบทางอารมณ์ที่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและน่านอนมากขึ้นในห้องนอนของเพื่อนๆเอง ซึ่งโทนสีที่ถูกเลือกอย่างถูกต้องสามารถเสริมความสง่างามและสะท้อนความเป็นตัวเองของเพื่อนๆได้ดี เเละถ้าเพื่อนๆเลือกโทนสีที่เหมาะกับตัวเอง โทนสีที่ตัวเองชอบนั้นจะพบว่าการนอนหลับกลายเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจและมีความสุขในการนอนมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งบทความ 10 ไอเดีย โทนสีห้องสวยๆ ในวันนี้เเอดหวังว่าจะทำให้เพื่อนๆได้เอาไอเดียไปสามารถปรับใช้กับห้องนอนของเพื่อนๆได้ เเละทำให้ห้องนอนมีความสวยงามเเละน่านอนมากขึ้น ถ้าเพื่อนๆต้องการอ่านบทความที่เกี่ยวกับการตกเเต่งบ้านที่น่าสนใจเพิ่มเติม เพื่อนๆสามารถติดตามพวกเราได้ที่หน้าเว็ปไซต์ได้เลย โดยบทความน่าสนใจเเบบนี้จะอัปเดทให้ทุกๆคนได้อ่านทุกๆวัน