13 ไอเดีย การนำของเก่าที่ไม่ใช้กลับมา ตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ให้สวยงามเหนือกาลเวลา !

13 ไอเดีย การนำของเก่าที่ไม่ใช้กลับมา ตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ให้สวยงามเหนือกาลเวลา !

       สุภาษิตที่ว่า “เหล้าองุ่นยิ่งเก่ายิ่งรสชาติดี” สามารถเปรียบได้กับการ ตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ซึ่งในบทความนี้ เเอดจะมานำเสนอการนำของเก่าที่ไม่ใช้เเล้วเพื่อนำกลับมาใปรับปรุง ซ่อมเเซมเพื่อนำมาใช้ใหม่ในการตกแต่งห้องเเละยังสามารถนำมาผสมผสานเข้ากันกับของตกแต่งที่เพื่อนๆมีอยู่ให้เกิดความสวยงามเเละให้บรรยากาศภายในบ้านได้มีความรู้สึกที่เหมือนย้อนยุคไปในยุค 80 เเละที่สำคัญไอเดียในวันนี้ไม่ต้องใช้งบที่ไม่เเพงอีกด้วย

       เเต่ประเด็นสำคัญคือจะทำอย่างไรให้ของเก่าเหล่านั้นนำกลับมาใช้ใหม่ให้ได้ประสิทธิภาพ ให้ดูสวยงามเก่าวินเทจ เเต่ไม่เเก่ ซึ่งนี่เป็นเหตุผลที่เเอดได้เขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อต้องการสร้างสรรค์ไอเดียที่จะเอาของเก่าเก็บมาสร้างสรรค์ให้บ้านสไตล์วินเทจของเพื่อนๆมีเอกลักษณ์ มีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร เเละสวยงามเหนือกาลเวลาโดยเเท้จริง


13 ไอเดีย การนำของเก่าที่ไม่ใช้กลับมา ตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ให้สวยงามเหนือกาลเวลา !

แก้วตกแต่งห้องสไตล์วินเทจ

1. ใช้ขวดเก่ามาตกแต่งผนัง ทำง่ายเเต่สวยสุดๆ

       การนำขวดเเก้วหรือโหลเเก้วนำกลับมาใช้เป็นของตกเเต่งผนังที่สวยงามเเละวินเทจสุดๆถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจมาก นอกจากจะสวยงามเเล้วงบประมาณในการทำก็ถูกสุดๆโดยสามารถใช้ของเหลือใช้ภายในบ้านของเพื่อนๆได้เลย ซึ่งวิธีทำ อย่างเเรกให้นำขวดเเก้วมาพันเชือกเอาไว้ให้เเน่น จากนั้นตัดกระดานขนาดที่ต้องการ ต่อมาทำการติดตั้งตะขอเพื่อนำไว้เกี่ยวเข้ากับเชือกที่ทำการมัดเข้ากับตัวขวดเเก้วเอาไว้ จากนั้นใช้ตะปูหรือสกรูยาวทำการยึดตัวเเผ่นไม้เข้ากับผนังบ้านของเพื่อนๆเเค่นี้เพื่อนๆก็จะได้ขวดเเก้วเอาไว้ใส่ ดอกไม้หรือไฟตกแต่งบ้าน สุดวินเทจเอาไว้เเต่งห้องของเพื่อนๆเเล้ว

บทความน่าสนใจ :

10 สไตล์แต่งบ้านสไตล์วินเทจ


กรอบรูปเก่าวินเทจ

2. กรอบรูปเก่า นำกลับมาแต่งห้องได้

       กรอบรูปเก่าที่เพื่อนๆไม่ใช้สามารถนำมาทำความสะอาดเเละทาสารเคลือบเงาสักนิดเเละนำมันมาวางตกแต่งภายในห้องต่างๆไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่นหรือห้องครัว ก็สวยงามทุกแบบ โดยเพื่อนๆสามารถนำกรอบรูปเหล่านี้มาวางบนชั้นวางของโดยอาจจะวางพวกมันคู่กับรูปภาพ ดอกไม้ เชิงเทียน สามสี่ชิ้นเพื่อให้มุมชั้นวางเติมเต็ม มีความสมดุลเเละสวยงามมากขึ้นนั่นเอง


ประตูวินเทจ

3. ประตูเก่า เอามาวางในห้องก็เก๋ไปอีกแบบ

      เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าประตูเก่าที่เพื่อนๆไม่ใช้เเล้วสามารถนำมาวางตกแต่งภายในมุมห้องได้ด้วย เเค่เพื่อนๆนำมาเคาะฝุ่นนิดหน่อยเเละอาจทาสารเคลือบเงาให้มันดูใหม่ขึ้นมาบ้าง ก็สามารถนำมาวางตามมุมห้องให้ห้องของคุณสวยงามขึ้นมาได้ เเถมไม่ต้องใช้ทุนในการตกแต่งอีกด้วยเเค่นี้เพื่อนๆก็จะได้มุมห้องหนึ่งมุมที่วินเทจเเละมีสไตล์สุดๆเเล้ว ซึ่งไอเดียนี้เเอดได้นำมาจากทางต่างประเทศซึ่งเเอดคิดว่าเป็นไอเดียที่ไม่เหมือนใครเเละน่าสนใจสุดๆเเอดเลยนำมาให้เพื่อนๆได้นำไอเดียไปปรับเเต่งของห้องของเพื่อนๆให้สวยงามเเละวินเทจมากขึ้นนั่นเอง

บทความน่าสนใจ :

เเนวทางในการเเต่งบ้านสไตล์วินเทจ


กรอบรูปวินเทจ

4. นำกรอบรูปเก่ามาใช้เป็นที่แขวนเครื่องประดับ

       ไอเดียการนำกรอบรูปเก่ามาผสมผสานเป็นที่วางเครื่องประดับ ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจสุดๆ ซึ่งเพื่อนๆสามารถหาซื้อ หรือ นำกรอบรูปเก่าที่มีอยู่เเล้วนำมาทำความสะอาดนิดนึงเเละนำมาติดกาวสองหน้าหรือนำตะปูตอกเพื่อยึดกรอบรูปเข้ากับผนัง เเละนำหมุดเล็กๆมาเสียบไว้ตรงไม้บริเวณที่เสียบรูปภาพ เเค่นี้เพื่อนๆก็จะได้ที่วางเครื่องประดับ หรือกุญเเจต่างๆ ที่สวยงามเเละวินเทจสุดๆไปประดับบ้านสไตล์วินเทจของเพื่อนๆเเล้ว


โต๊ะเครื่องแป้งวินเทจ

5. กระเป๋าถือสมัยก่อน นำมาใช้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งได้

       การนำกระเป๋าเดินทางเก่ามาใช้เป็นโต๊ะเครื่องเเป้งนั้นถือเป็นไอเดียที่ดีเเละมีสไตล์ไม่เหมือนใครสุดๆ โดยเพื่อนๆสามารถนำกระเป๋าเก่าในบ้านของเพื่อนๆหรือหาซื้อจากตลาดนัดมือสองเเละตลาดขายของเก่าในราคาที่ไม่เเพงได้ทั่วไป โดยเพื่อนๆสามารถนำกระเป๋ามาติดตั้งเข้ากับกระจกที่ขนาดพอๆกับตัวของกระเป๋า เเละอีกด้านหนึ่งก็นำอุปกรณ์เเต่งหน้าต่างๆมาวางไว้ เเละนำทั้งหมดมาวางไว้บนโต๊ะไม้ที่มีสีที่คล้ายๆกับตัวกระเป๋าอีกที เเค่นี้เพื่อนๆก็จะได้โต๊ะเครื่องเเป้งที่สุดเจ๋ง ไม่เหมือนใครมาไว้ที่บ้านของเพื่อนๆเเล้ว

บทความน่าสนใจ :

10 ไอเดียแต่งห้องนอน น่ารัก มินิมอล สไตล์เกาหลีเกาใจ!


บันไดวินเทจ

6. บันไดเก่า ใช้เป็นที่วางของตกแต่งห้องได้

       การนำบันไดเก่ามาวางตกแต่งห้องของเพื่อนๆถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจสุดๆ เพราะนอกจากจะให้ความน่ารักสไตล์วินเทจเเล้ว ยังใช้งบที่น้อยสุดๆหรือไม่ต้องใช้เลย เเค่เพื่อนๆนำบันไดไม้เก่าๆที่ไม่ใช้นำมาปัดฝุ่นเเละซ้อมเเซมให้มีความเเข็งเเรง สามารถวางสิ่งของได้ เเละนำมาวางไว้ตามจุดต่างๆภายในบ้าน ซึ่งเพื่อนๆสามารถเลือกของที่จะวางได้ตามความเหมาะสมเช่น ถ้านำมาวางหัวเตียงก็อาจจะวางโคมไฟหรือหนังสือ หรือถ้านำไปวางบริเวณนอกบ้านก็สามารถนำต้นไม้น่ารักๆมาวางก็ได้เช่นกัน


กระจกแต่งห้องวินเทจ

7. รวมกระจกวินเทจมาวางตกแต่งภายในห้อง ดูมีสไตล์สุดๆ

    ถ้าเพื่อนๆมีกระจกสไตล์วินเทจเก่าที่ไม่ใช้เเล้วอย่าพึ่งทิ้งเด็ดขาดเพราะกระจกเหล่านั้นอาจนำมาซึ่งความสวยงามถ้าเอามาผสมผสานเข้ากับบ้านของเพื่อนๆอย่างเหมาะสม โดยเพื่อนๆสามารถนำกระจกเหล่านี้มาปัดฝุ่นเเละขัดเพื่อให้ความเเวววาวของมันกลับมาอีกครั้ง  เเละนำกระจกสไตล์วินเทจเหล่านี้มาตั้งโชว์กับของเเต่งบ้านชิ้นอื่นๆได้อย่างดีเยี่ยม เพราะกระจกเป็นของตกเเต่งที่ดูมีสไตล์ น่าค้นหาเเละสามารถช่วยส่งเสริมความวินเทจให้กับบ้านของเพื่อนๆได้อย่างดีเลยทีเดียว

บทความน่าสนใจ :

10โทนสี ห้องนอนสวยๆ ที่จะทำให้ห้องนอนของคุณน่านอนมากขึ้น!!


เตียงสี่เสา
8. ที่นอนสี่เสาเพิ่มความหรูหรา คลาสิคให้กับห้องนอนของคุณ

       เตียงสี่เสาในห้องนอนของเพื่อนๆถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจถ้าต้องการเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องนอนให้มีบรรยากาศเก่าๆในอดีตยุค 80 เตียงนอนสี่เสาถือเป็นสิ่งที่คุ้มค่าในการลงทุนเพราะตัวเตียงสี่เสานั้นให้ความมีสเน่ห์ในสไตล์วินเทจสุดๆ เเละสร้างประสบการณ์ที่ดีในการนอนสำหรับผู้ที่ชอบกลิ่นอายของยุค 80 นั่นเอง


ห้องนอนวินเทจผู้หญิง

9. ห้องนอนซินเดอเรลล่า หรูหรา คลาสสิคสไตล์ท่านหญิง

       ผู้หญิงไม่ต้องเสียใจไปเพราะนอกจากเตียงสี่เสาเเล้ว เตียงเเนวเจ้าหญิงนี้ก็สวยงามไม่เเพ้กัน เเละยังสามารถให้บรรยากาศในยุค 80กลับมาอีกครั้ง เเละยังได้ความสวยงามดั่งเตียงของเจ้าหญิงในสมัยก่อน เเละยังสามารถเข้ากันได้ดีกับบ้านสไตล์วินเทจอีกด้วย โดยเพื่อนๆสามารถตกเเต่งเตียงเพิ่มเติมโดยการนำพรมปูพื้นสีขาวมาปู เเละที่คลุมเตียงสวยๆ ผ้าปูที่นอนสวยๆ มาตกเเต่งเพิ่มเติมได้เพื่อเพิ่มความลงตัวให้กับห้องนอนวินเทจของเพื่อนๆเอง

บทความน่าสนใจ :

Vintage Room ideas


คิ้วบัวผนังคลาสสิค

10. คิ้วบัวผนังสไตล์คลาสสิค เพิ่มความสง่าสงามเเละดูมีระดับ

          การตกแต่งบ้านสมัยใหม่นั้นคิ้วบัวผนังถือเป็นส่วนสำคัญที่ทุกๆบ้านควรมี โดยเฉพาะบ้านสไตล์วินเทจการมีคิ้วบัวผนังที่สวยงามเเละคลาสสิคจะช่วยส่งเสริมให้บ้านของคุณสวยมากขึ้นอีกหลายระดับเเละยังทำให้บ้านของคุณมีความคลาสสิคย้อนยุคในสไตล์90 ซึ่งการติดตั้งคิ้วบัวผนังเพื่อนๆสามารถนำมาติดตั้งเองได้เช่นกันโดยสามารถหาซื้อคิ้วบัวผนังเเบบสำเร็จรูปได้ทั่วไปตามร้านตกแต่งบ้าน หรือถ้าเพื่อนๆถ้าการความประณีตก็สามารถให้ช่างที่ชำนาญมาติเดตั้งให้ได้เช่นเดียวกัน


วอลเปเปอร์วินเทจ

11.วอลเปเปอร์สไตล์วินเทจ อีกหนึ่งไอเดียที่ดีที่จะทำให้บ้านของคุณสวยงามยิ่งขึ้น

        วอลเปเปอร์ติดผนังสไตล์วินเทจสามารถส่งเสริมบรรยากาศเก่าๆให้ก้บห้องของเพื่อนๆได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้สามารถให้ความรู้สึกเก่าๆหวนคืนมาได้ โดยวอลเปเปอร์ควรจะต้องมีความประณีตในสไตล์วินเทจเเต่ต้องเป็ยลายที่ไม่ดูเเก่เเละเพื่อนๆควรเลือกลายให้เเน่ใจว่าลายนั้นๆจะเข้ากับบ้านของเพื่อนๆเพราะในส่วนของผนังเป็นส่วนที่สำคัญสุดๆที่จะทำให้บ้านของคุณสวยงาม โดยการติดตั้งวอลเปเปอร์ก็ควรจะให้ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการติดตั้งที่ดีเพราะการติดตั้งจะต้องใช้ความชำนาญพอสมควรเนื่องจากตัววอลเปเปอร์ที่มีขนาดใหญ่ เเละเพื่อเลี่ยงการบวม การลอกต่างๆในอนาคต


พรมวินเทจ

12. พรมเก่าสไตล์วินเทจ สวยงาม มีเอกลักษณ์สุดๆ

         ถ้าคุณหลงรักในสไตล์วินเทจแบบโบฮีเมียน คุณต้องไม่ลืมพรมวินเทจเเบบโบฮีเมียนเพราะว่าตัวพรมนั้นสามารถเป็นสิ่งของตกเเต่งห้องที่จะทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณสวยงามเเละโดดเด่นขึ้นสุดๆเเค่นำมันมาวางบริเวณโต๊ะกินข้าวหรือตามโซฟาต่างๆตามรูปด้านบนก็จะส่งเสริมความวินเทจให้ห้องของคุณมากขึ้นเลยทีเดียว


หีบเก่าวินเทจ

13. มีหีบเก่าอย่าพึ่งทิ้ง สามารถนำมาเป็นที่วางของภายในบ้านของคุณได้ มีสไตล์สุดๆ

          เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าหีบเก็บของเก่าๆนั้นสามารถโดดเด่นขึ้นมาได้โดยการนำมันมาทำความสะอาดเเละทาสารเคลือบเงาให้ดูใหม่มากขึ้นได้ ซึ่งเพื่อนๆสามารถนำหีบเก่ามาวางสิ่งของตกเเต่งต่างๆไว้บนกล่องไม่ว่าจะเป็น โคมไฟ เเจกกันดอกไม้ เป็นต้น เเละนำมันมาวางตามมุมต่างๆของห้องไม่ว่าจะเป็น หัวเตียง ห้องนั่งเล่น ห้องครัวหรือนำมารวมเข้ากับมุมที่มีการตกเเต่งอื่นๆก็สวยทั้งนั้น

ดูแบบบ้านสวยๆ คลิ๊ก!!

www.spshomedesign.com


สรุปบทความไอเดียการ ตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ

          การนำของเก่าวินเทจกลับมาตกแต่งบ้านเป็นวิธีที่ไม่เพียงแต่สร้างความสวยงามเเละสร้างบรรยากาศในยุค80ให้กับบ้านของเรา แต่ยังเป็นสร้างสรรค์ของเก่าๆที่ไม่ได้ใช้เเล้วให้กลับมาสามารถที่จะเป็นเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ดีอีกด้วย โดยความคิดสร้างสรรค์และการผสมผสานระหว่างสมัยและสมัยเก่า ซึ่งของเก่าวินเทจเหล่านี้สามารถทำให้บ้านเราสวยงามได้อย่างไม่ซ้ำใคร เเละที่สำคัญจะทำให้บ้านของคุณสวยงามเหนือกาลเวลาได้ถ้าเราสามารถนำของเหล่านั้นมาปรับเเต่งอย่างเหมาะสมนั่นเอง ถ้าเพื่อนๆสนใจบทความที่เกี่ยวกับการเเต่งบ้านเเบบนี้อีกเพื่อนๆสามารถติดตามเเอดได้ที่หน้าเว็ปได้เลย ซึ่งเเอดจะอัปเดทบทความทุกๆวันเพื่อให้เพื่อนๆได้ติดตามไอเดียดีๆในการเเต่งบ้าน โดยวันนี้เเอดหวังว่าเพื่อนๆจะสามารถนำไอเดียดีๆเหล่านี้ที่เเอดคัดมาอย่างดีไปปรับใช้ ปรับเเต่งได้จริงให้บ้านของเพื่อนๆสวยงามไม่เเพ้ใคร