ทริคจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน เสริมความปัง เพิ่มสิริมงคลให้กับชีวิต ต้อนรับปี 2567

นอกจากชะตาชีวิตที่ถูกกำหนดแล้ว ยังมีชัยภูมิที่เป็นสิ่งสำคัญที่จะส่งเสริม หรือจะทำร้ายคุณอีกด้วย ในบทความนี้ ผมจะกล่าวถึงชัยภูมิที่อยู่ใกล้ตัวของคุณมากที่สุด นั่นคือห้องนอน คนเรานั้นอย่างน้อยสุด ต้องอยู่ในห้องนอน เพื่อพักผ่อนอย่างน้อย 5 ถึง 8 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ ซึ่งห้องนี้ เป็นห้องสำคัญในการฟื้นพลังชีวิตให้กับคุณ เพราะฉะนั้นถ้าห้องนี้จัดแจงไม่ดี ก็อาจจะส่งผลเสีย ต่อพลังในเชิงบวก ต่อตัวของตัวคุณเองได้ และนี่คือสิ่งสำคัญสำหรับ ฮวงจุ้ยห้องนอน ของคุณ


แนวทางการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

1. แสง

แสงที่มีผลต่อห้องนอนจะต้องมีลักษณะดังนี้ ตอนกลางวันต้องมีสว่าง ตอนกลางคืนต้องมืดสนิท สิ่งที่ต้องดูเป็นพิเศษอีกอย่างคือหลอดไฟ หรือแม้กระทั่งในส่วนของ หน้าต่าง และผ้าม่าน ที่ต้องปิดสนิท ถึงจะเป็นตำแหน่งที่ดี การใช้ผ้าม่านจะดีกว่าการใช้มู่ลี่ ในห้องนอน เพราะมีผลต่อแสงสว่างในห้อง


2. สิ่งของในห้องนอน

ห้องนอนเป็นห้องในเรื่องเกี่ยวกับการฟื้นฟูพลัง เพราะฉะนั้นในห้องนอนจึงไม่เหมาะสมที่จะมีโต๊ะทำงาน หรือแม้กระทั่งทีวี หรือสิ่งที่มีการเคลื่อนไหว ซึ่งจะส่งผลเสียต่อห้องนอน


3. กระจกในห้องนอน

ควรจะต้องระวังในเรื่องเกี่ยวกับกระจกภายในห้องนอน การมีกระจกไว้ในห้องนอน อาจนำพาพลังลบมาสู่คุณได้ เพราะฉะนั้นการหลีกเลี่ยงที่จะมี กระจกบานใหญ่ในห้องนอน จะเป็นการดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงพลังลบที่จะเข้าสู่ตัวคุณในเวลานอน


4. หลีกเลี่ยงวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในห้องนอน

นอกจากเรื่องที่กล่าวมาแล้วนั้น ในห้องนอนไม่ควรที่จะวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นองค์พระ หรือของที่เป็นมงคล ไม่ควรวางในห้องนอน เพราะจะส่งผลเสียต่อตัวคุณเองโดยตรง ควรจัดวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือของมงคลต่าง ๆ ไว้ในห้องพระจะเหมาะสมกว่า


5. ตำแหน่งหัวนอน

ตำแหน่งหัวนอนที่ดี ไม่ควรชิดกับห้องน้ำ เพราะจะส่งผลเสีย ต่อการคิด สมาธิ การสร้างสรรค์ผลงาน สื่อสร้างสรรค์พลังงานบวก ให้กับตัวคุณเอง


6. ลักษณะของเตียง

ถ้าเป็นไปได้ ควรที่จะเลือกเตียงเป็นแบบทึบ จะสร้างความมั่นคงให้กับคุณ หรือแม้กระทั่งเตียงที่เป็นเสาก็ไม่สมควรที่จะมีของใช้ต่าง ๆ วางไว้ข้างล่าง ซึ่งสิ่งของที่วางไว้ข้างล่างจะทำให้คุณนั้นขาดสมดุล


7. วัสดุของเตียง

การเลือกวัสดุของเตียง ควรจะเลือกเตียงที่ใช้วัสดุเป็นไม้ในการประกอบ จะดีกว่าเตียงที่ใช้วัสดุเป็นเหล็ก เพราะเตียงไม้จะช่วยเสริมมงคล และให้พลังให้กับคนที่นอนบนเตียงไม้


สิ่งตกแต่งที่ควรระวัง ในการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

1. นาฬิกาตาย

ความหมายตามหลักฮวงจุ้ย : ในทางฮวงจุ้ยบอกเอาไว้ว่า ไม่ควรเก็บสิ่งของที่พังเสียหายเอาไว้ในบ้าน โดยเฉพาะนาฬิกาที่ตายแล้ว เพราะมันจะสื่อถึงการเสียชีวิต และอาจจะนำมาซึ่งการสูญเสียภายในบ้าน ถ้าไม่อยากโยนทิ้งก็รีบซ่อมซะ

2. ประตูสีดำ

ความหมายตามหลักฮวงจุ้ย : แม้เทรนด์การแต่งบ้านด้วยประตูสีดำกำลังมาแรง แต่ในทางฮวงจุ้ยกลับหมายถึงประตูที่จะนำพามาซึ่งความโชคร้าย เป็นประตูที่คอยเปิดต้อนรับสิ่งไม่ดีให้เข้ามาในบ้าน ยกเว้นถ้าหน้าประตูบ้านหันไปทางทิศเหนือพอดิบพอดีก็ไม่มีปัญหาอะไรที่น่ากังวล

3. กระจก

ความหมายตามหลักฮวงจุ้ย : กระจกเป็นของใช้ที่จำเป็นชิ้นหนึ่งในบ้านเลยก็ว่าได้ แต่ในทางฮวงจุ้ยนั้นไม่ว่าจะเป็นกระจกดีหรือกระจกแตก ล้วนสื่อความหมายในทางลบทั้งสิ้น โดยมีความเชื่อกันมาว่ากระจกสามารถดูดวิญญาณทำให้คนในบ้านเจ็บไข้ได้ป่วยและล้มตายได้

4. ปฏิทินเก่า

ความหมายตามหลักฮวงจุ้ย : ข้อนี้ไม่ได้หมายความถึงปฏิทินเก่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายถึงปฏิทินที่แสดงวัน เดือน และปี ที่ผิดไปจากปัจจุบันอีกด้วย เป็นการสะท้อนถึงเหตุการณ์ที่ผ่าน ๆ มาในอดีต ทำให้เกิดผลกระทบในทางลบกับชีวิตของคนในบ้าน

5. จานชามเเตก

ความหมายตามหลักฮวงจุ้ย : ต่อให้เสียดายแค่ไหนก็ควรโยนทิ้ง เพราะการเก็บจาน-ชามที่แตกหรือชำรุดเสียหายเหล่านี้เอาไว้ในบ้านหรือนำกลับมาใช้งาน เท่ากับว่าเป็นการตอกย้ำและสะกดจิตใต้สำนึกของเราให้เปิดรับแต่เรื่องแย่ ๆ เข้ามาในชีวิตและบ้านของเราเอง

6. ต้นไม้มีหนาม

ความหมายตามหลักฮวงจุ้ย : ต้นไม้มีหนามอย่าง ต้นไม้ตระกูลกระบองเพชรและพืชชนิดอื่น ๆ ยกเว้นกุหลาบนั้น ไม่ควรนำมาปลูกเอาไว้ในบ้าน หรือนำมาประดับตกแต่งภายในบ้านโดยเด็ดขาด เพราะตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าต้นไม้เหล่านี้นำมาซึ่งพลังงานด้านลบและความโชคร้าย

7. ต้นไม้ที่ตายแล้ว

ความหมายตามหลักฮวงจุ้ย : หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลามากพอที่จะดูแลต้นไม้ก็ไม่ควรเลี้ยง เพราะถ้าปล่อยให้มันเหี่ยวแห้ง ขาดน้ำ และยืนต้นตายอยู่ภายในบ้าน ก็เท่ากับว่าเป็นการเปิดทางให้สิ่งไม่ดีและความโชคร้ายก้าวเข้ามาในชีวิต

8. ผนังสีเขียว

ความหมายตามหลักฮวงจุ้ย : หลายคนอาจจะตกใจว่าสีเขียวเป็นสีธรรมชาติ จะมีความหมายถึงสิ่งอัปมงคลได้อย่างไร ซึ่งต้องเท้าความไปในอดีตที่มีการนำสารหนูมาทาผนังให้เป็นสีเขียว และเมื่อผนังเริ่มแห้ง สารที่ทาไปจะปล่อยก๊าซพิษออกมาเพื่อฆ่าคน ดังนั้นจึงเกิดความเชื่อที่ว่าผนังสีเขียวเป็นผนังอัปมงคลนั่นเอง


สรุปแนวทางการแต่งห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย

การที่เราจะปรับเเต่ง เเละจัดระเบียบบ้านของเราให้เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ยนั้นเห็นได้ชัดว่ามันไม่ได้ง่ายเลย เพราะการเเต่งบ้านให้เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ยนั้นค่อนข้างจะมีรายละเอียดที่เยอะนั่นเอง ดังนั้นสิ่งที่เเอดเเนะนำก็คือเราค่อยๆทำไปครับ ทำทีละมุมของห้อง ค่อยๆปรับเเต่งไปเรื่อยๆไม่ต้องปรับเเต่งทีเดียวทั้งหมดเพราะว่าถ้าเราไม่รีบไม่เร่งทำจะทำให้เราเก็บรายละเอียดของเเต่ละมุมของห้องได้ดีกว่านั่นเอง ซึ่งในวันนี้หวังว่าเพื่อนๆจะได้รับความรู้ที่ดี เเละสามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตจริง ในการเเต่งห้องของเพื่อนๆเอง ถ้าเพื่อนๆต้องการอยากติดตามบทความดีๆเเเบบนี้อีกเพื่อนๆสามารถติดตามพวกเราได้ทางหน้าเวปไซต์เพื่อที่จะสามารถอ่านบทความที่น่าสนใจได้ทุกวันนั่นเองครับ