10 เทคนิค แต่งห้องขนาดเล็ก ยังไงให้ดูกว้าง น่าอยู่ !!

10 เทคนิค แต่งห้องขนาดเล็ก ให้กว้าง น่าอยู่

บทความการ แต่งห้องขนาดเล็ก ในวันนี้เเอดจะมานำเสนอวิธีการหรือเเนวทางในการตกเเต่งห้องเล็กๆให้ดูกว้างขวางขึ้นได้ เนื่องจากเเอดมองเห็นว่าในปัจจุบันผู้คนนิยมซื้อบ้านน้อยลงเเละหันมาอยู่คอนโดมากขึ้นหรือถ้าคนจะซื้อบ้านส่วนใหญ่ก็จะซื้อบ้านที่อยู่กันเป็นครอบครัวเล็กๆ เเอดเลยคิดว่าบทความนี้น่าสนใจในการเอาไอเดียดีๆมานำเสนอเพื่อนๆที่กำลังติดปัญหา หรือไม่มีเเนวทางในการตกแต่งห้องขนาดเล็กให้ดูกว้าง สบายตาเเละโปร่งโล่งสบายขึ้นมาได้นั่นเองครับ


10 เทคนิค แต่งห้องขนาดเล็ก ยังไงให้ดูกว้าง น่าอยู่ !!

1. ใช้สีสว่าง ทำให้ห้องดูมีพื้นที่มากขึ้น

เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าการใช้สีสว่างนำมาตกแต่งห้องนั้นสามารถทำให้ห้องดูมีพื้นที่ที่กว้าวขึ้น เนื่องจากสีสว่างนั้นต่างมีคุณสมบัติในการสะท้อนเเสง กักเก็บความสว่างดังนั้นจึงมีผลทำให้ห้องเราเห็นพื้นที่ได้กว้างและสดใสมากขึ้นเนื่องจากความโปร่งเเสงนั้นเองครับ ส่วนสีที่นิยมใช้กันในการทาสีผนัง หรือพื้นก็จะมี สีขาว เทาอ่อน เหลืองอ่อน รวมถึงการใช้กระจกก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกันนั่นเอง


2. ใช้กระจกเพิ่มความโปร่งของห้อง

การใช้กระจกนั้นเป็นสิ่งที่เพื่อนๆสามารถนำมาไว้เป็นแนวทางต้นๆในการเเต่งห้องให้ดูกว้างขึ้น เนื่องจากกระจกนั้นมีความสามารถในการโปร่งเเสง สะท้อนเเสงดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ห้องของเราดูโล่ง ทะลุปรุโปร่งเนื่องจากเเสงสามารถเดินทางผ่านได้ เเละกระจกยังจะทำให้สร้างพื้นที่โล่งตามผนังบ้านได้ดี จึงทำให้บ้านของเราดูไม่ทึบ เเละเห็นสิ่งต่างๆได้มากขึ้นซึ่งจะทำให้บ้านของเราดูมีพื้นที่มากขึ้น ทั้งๆที่ไม่ได้เพิ้มเนื้อที่เลยนั่นเอง


3. เลือกเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินที่เข้ามุมห้องได้พอดี

การใช้เฟอร์ที่เราสั่งบิ้วอินเองเป็นสิ่งที่ไม่ยาก เเละราคาไม่ได้เเพงอย่างที่คิด ซึ่งข้อดีของมันก็คือเมื่อวางเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินที่มุมของห้องจะสามารถใช้พื้นที่ที่มุมนั้นๆ ได้เต็มที่ ทำให้ไม่มีพื้นที่ว่างเปล่าที่ไม่ได้ใช้ เเละการตั้งเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ามุมยังช่วยในการสร้างมุมที่สะดวกสบายในการใช้พื้นที่ การเดิน ไม่มีการวางเฟอร์นิเจอร์ที่เเออัด ชิดกัน เเละยังทำให้ห้องของเราถูกจัดเรียงได้เเบบมีระเบียบนั่นเองครับ


4. เฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะพับได้หรือเก็บได้

นอกจากเฟอร์บิ้วอินเเล้ว การใช้เฟอร์นิเจอร์เเบบพับเก็บได้ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการทำให้ห้องของเพื่อนๆกว้างขึ้น เฟอร์เเบบพับได้นั้นมักถูกออกแบบมาเป็นของชิ้นบางๆ เล็กๆตอนพับเก็บ เเละเมื่อเราต้องการใช้ก็เเค่คลายมันออกมา ยกตัวอย่างเฟอร์เเบบนี้ก็เช่น โต๊ะกินข้าวพับได้ เก้าอี้พับได้ ราวตากผ้าพับได้ เป็นต้น


5. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะหลายฟังก์ชัน

เฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชั่นก็เป็นอีกหนึ่งสีที่ควรค่าเเก่การมี ไม่ว่าห้องของเพื่อนๆจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม เพราะเฟอร์เเบบนี้จะสามารถใช้งานพื้นที่ได้อย่างเต็มที่ เเละเพิ่มช่องเก็บของเป็นจำนวนมากทำให้ห้องไม่มีพื้นที่ที่ดู รก ดูมีของเล็กๆน้อยๆกระจายอยู่ตามบ้าน เห็นมั้ยครับว่าเฟอร์มัลติฟังก์ชั่นนั้นคุ้มค่าเเค่ไหน ซึ่งเฟอร์แบบนี้สามารถหาซื้อได้ง่ายเนื่องจากในปัจจุบันมีความนิยมอย่างมาก เเละมีไอเดียที่น่าสนใจมากมาย บางชิ้นนั้นสามารถใช้ได้3-4ฟังก์ชั่นภายในชิ้นเดียวก็มีครับ


6. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะโปร่ง ลดความอึดอัดของวัสดุภายในห้อง

การใช้เฟอร์นิเจอร์แบบโปร่งนั้นก็มีหลักการคล้ายๆกับกระจก จุดประสงค์ก็คือการทำให้เเสงผ่านได้เเละทำให้เรามองไปทางไหนก็จะมีความโล่งโปร่งสบายมากขึ้นเเละทำให้ห้องของเพื่อนๆไม่ทึบเเสง ดูมีความสดใส สว่างตามากขึ้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์เเบบโปร่งก็มีให้เลือกใช้มากมาย อย่างเช่น ตู้เก็บของกระจก , เก้าอี้ 4 ขา , โต๊ะ 4 ขา เป็นต้น

บทความน่าสนใจ :

พื้น SPC คืออะไร ทำไมคนถึงนิยมใช้ ?


7. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีลายการตกแต่งเบาๆ เเละมีรูปแบบมินิมอลเรียบง่าย

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีลายการตกแต่งเบาๆ เป็นแนวทางที่สามารถช่วยให้ห้องดูมีพื้นที่มากขึ้นได้อย่างดี  เพราะมีลวดลายหรือรายละเอียดที่ไม่หนักตาหรือซับซ้อนมาก ซึ่งเฟอร์ที่มีลายการตกแต่งที่เบาๆ จะทำให้บริเวณต่างๆภายในห้องกลมกลืนไปกับธรรมชาติได้ดี ช่วยให้สามารถรักษาความเป็นสมดุลได้ของสีเเละลวดลายภายในห้อง เเละยังสามารถเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์เเบบต่างๆได้อย่างง่ายดายอีกด้วยครับ


8. เลือกขนาดเฟอร์นิเจอร์ให้สอดคร้องกับขนาดห้อง

การเลือกใช้ขนาดเฟอร์ให้เหมาะสมกับห้องของเรานั้นเป็นเรื่องสำคัญ เราต้องดูรายละเอียดเเละวัดไซส์ให้ดีก่อนจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะทางหน้าร้านหรือออนไลน์ก็ตาม เนื่องจากห้องจะสมดุลได้ขนาดเฟอร์นอเจอร์ทุกๆชิ้นจะต้องมีขนาดที่เหมาะสมตามพื้นที่ห้องเราเเละตามการใช้งาน ซึ่งจากที่เเอดเห็นอย่างเช่น บางบ้านจะใช้โซฟาที่ใหญ่โตทั้งๆที่มีคนอยู่เเค่ 3คนภายในบ้าน เป็นต้น


9.ใช้เส้นเเบ่งห้อง

เส้นแบ่งห้องนั้นหมายความว่าเราควรจะเเบ่งเเยกพื้นที่เเต่ละห้องให้ชัดเจน เพราะมันมีอิทธิพลต่อการมองเห็นของสถานที่ในห้อง ดังนั้นการใช้เส้นแบ่งนี้จะช่วยแบ่งพื้นที่ให้มีความชัดเจนและเน้นให้เห็นพื้นที่ที่แตกต่างกันในห้อง ทำให้มองเห็นพื้นที่ในห้องว่ากว้างขวางมากขึ้นเเละยังหาสมดุลในการจัดวางที่ง่ายขึ้นอีกด้วยครับ


10. การจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์อย่างมีประสิทธิภาพ

การจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์ให้ดีถือเป็นบทสรุปของไอเดียต่างๆในบทความนี้เลยก็ว่าได้ครับ เพราะถ้าเราทำทุกอย่างอย่างถูกทาง เเต่การจัดวางนั้นไม่เหมาะสม จัดวางไม่มีระเบียบก็จะทำให้ห้องของเพื่อนๆดูรก สกปรกสายตาอยู่ดีครับ ดังนั้นเทคนิคนี้เพื่อนๆอาจจะมองว่าเป็นเทคนิคพื้นฐานที่ใครๆก็ทราบกันดีอยู่เเล้ว เเต่เพื่อนๆเชื่อหรือไม่ว่า ต้องมีคนที่มองข้ามวิธีในข้อนี้ไปอย่างเเน่นอนครับ

บทความน่าสนใจ :

10 ไอเดียแต่งห้องนอน น่ารักๆ สไตล์เกาหลีเกาใจ!!


สรุปบทความ เทคนิคการ แต่งห้อง ขนาดเล็กให้น่าอยู่มากขึ้น

บทความนี้เสนอแนวคิดและแนวทางที่จะช่วยให้ห้องขนาดเล็กของคุณกลายเป็นพื้นที่ที่น่าอยู่และสะดวกสบาย โดยการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะพับได้, การเลือกใช้สีที่ถูกต้อง, และเทคนิคการจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์, คุณสามารถทำให้พื้นที่จำกัดในห้องขนาดเล็กกลายเป็นสวรรค์ส่วนตัวที่น่าอยู่

เริ่มต้นด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถพับหรือเก็บได้, ทำให้คุณสามารถปรับพื้นที่ให้มีความหลากหลายและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ. การใช้สีโทนสว่างช่วยเพิ่มแสงและทำให้ห้องดูกว้างขวาง. นอกจากนี้, เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีหลายฟังก์ชันช่วยลดจำนวนของเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องใช้, ทำให้ห้องดูเรียบร้อยและไม่โปร่ง

เทคนิคการจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์เป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม. การวางแต่ละชิ้นในตำแหน่งที่เหมาะสมช่วยเพิ่มพื้นที่ในที่จำกัดและสร้างความเป็นระเบียบ. สามารถเพิ่มความน่าสนใจในห้องได้ด้วยการใช้ตกแต่งที่เลือกมาอย่างมีความรู้สึกและทรงสรรค์

ด้วยบทความนี้, คุณจะได้รับแรงบันดาลใจในการแต่งห้องขนาดเล็กของคุณให้เต็มไปด้วยความสดชื่น, สะดวกสบาย, และทันสมัย. ทั้งหมดนี้เพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับพื้นที่ของคุณและสร้างบรรยากาศที่ท่ามกลางความสุข

บทความน่าสนใจ :

Make a small room look bigger