แนวทางการทำ ห้องครัวนอกบ้าน ในราคาแสนประหยัด !!

   ต่อเติมครัวราคาประหยัด ต่อเติมครัวหลังบ้านราคาประหยัด คงเป็นเรื่องที่หลาย ๆ ครอบครัวกำลังมองหา เพื่อเป็นทางออกในการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยบริเวณหลังบ้านให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า โดยเฉพาะโครงการบ้านจัดสรร ทาวน์โฮม และบ้านเดี่ยวในปัจจุบัน ที่มักจะมีพื้นที่ซักล้างบริเวณหลังบ้านไว้สำหรับให้ต่อเติมพื้นที่ใช้งานเป็นครัวไทย

   ซึ่งหลังบ้าน ส่วนใหญ่จะนิยม ต่อเติมครัวหลังบ้านแบบโปร่ง ในลักษณะครัวปูน หรือ ต่อเติมครัวหลังบ้านด้วยไม้ระแนง เพื่อเพิ่มความสวยงาม และดีไซน์ให้กับบ้าน แต่ก็มักจะมีปัญหาเรื่องงบประมาณในการต่อเติมครัวหลังบ้านที่ค่อนข้างสูง

   สำหรับบ้านไหนที่กำลังวางแผนต่อเติมครัวหลังบ้าน แต่มีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณในการต่อเติม และต้องการควบคุมงบประมาณด้วยตนเองนั้น มีไอเดียต่อเติมครัวหลังบ้านราคาประหยัด สวย ครบครัน น่าใช้งาน ตอบโจทย์ทุกงานครัว มาฝากทุก ๆ บ้านกันครับ

ดูแบบบ้านสวยๆ คลิ๊ก!!

www.spshomedesign.com


แนวทางการทำ ครัวนอกบ้าน ในราคาประหยัด

1. พื้นที่ใช้สอย สัมพันธ์กับงบประมาณ

ขนาดของพื้นที่ใช้สอยบริเวณที่ต้องการต่อเติมครัวหลังบ้านควรมีขนาดที่เหมาะสมไม่ควรเล็ก หรือใหญ่จนเกินไป เพราะยิ่งหากพื้นที่ต่อเติมมีขนาดใหญ่ งบประมาณในการต่อเติมครัวหลังบ้านจะยิ่งสูงขึ้นตามเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว พื้นที่ต่อเติมครัวหลังบ้านจะอยู่ที่ขนาดที่ประมาณ 15-20 ตารางเมตร

โดยการกำหนดพื้นที่ใช้สอยในการต่อเติมครัวหลังบ้านควรคำนึงถึง การใช้งานได้จริงทั้งในส่วนพื้นที่ทางเดิน ที่ควรมีความกว้างประมาณ 90-120 เซนติเมตร และส่วนของเคาน์เตอร์ครัวที่ควรมีความลึก 60 เซนติเมตร เพื่อให้สะดวกในการใช้งานได้จริง

บทความน่าสนใจ :

5 ประเภทห้องครัว แบบไหนเหมาะกับบ้านของคุณมากที่สุด !!


2. เลือกสไตล์ครัวที่ใช่ก่อนการต่อเติม

ก่อนการต่อเติมครัว ควรเลือกสไตล์และดีไซน์ของครัวที่ต้องการให้เรียบร้อยเสียก่อน เช่น ต่อเติมครัวหลังบ้านด้วยไม้ระแนง ต่อเติมครัวสไตล์ลอฟท์ สไตล์มินิมอล หรือโมเดิร์น เพื่อความสะดวกและง่ายในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ชุดเครื่องครัวสำหรับใช้งาน เพราะหากไม่กำหนดสไตล์ให้ชัดเจน อาจทำให้งบประมาณบานปลายได้ในระหว่างการต่อเติมครับ

บทความน่าสนใจ :

5 แนวทางการแต่งห้องครัวสีขาวสไตล์มินิมอล


3. เคาน์เตอร์ครัว เน้นโครงสร้างที่แข็งแรงในราคาสุดคุ้ม

ไม่ว่าจะ ต่อเติมครัวหลังบ้านแบบโปร่ง ในลักษณะใดก็ตาม องค์ประกอบสำคัญที่สุดของห้องครัวเพื่อใช้สำหรับประกอบอาหารและจัดเตรียมอาหาร คือ เคาน์เตอร์ครัว ควรเลือกเคาน์เตอร์ครัวที่มีโครงสร้างที่แข็งแรง ง่ายต่อการดูแลรักษา อย่างปัจจุบันเคาน์เตอร์ครัวปูน คือเคาน์เตอร์ครัวที่ได้รับความนิยม เพราะไม่ต้องตกแต่งด้วยวัสดุท็อปเคาน์เตอร์ที่ต้องใช้งบประมาณสูง แต่ก็ช่วยให้สไตล์ของห้องครัวมีความโดดเด่นในสไตล์ลอฟท์อย่างมีเอกลักษณ์

หรือหากไม่ชอบครัวสไตล์ลอฟท์ การเลือกติดตั้งวัสดุท็อปเคาน์เตอร์เพิ่มเติมก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ควรเลือกวัสดุที่มีราคาไม่สูงมากนัก แต่คุ้มค่าโดยเฉพาะเรื่องความสวยงามและการดูแลรักษา เช่น กระเบื้องเซรามิก ที่มีหลากหลายลายให้เลือกในราคาที่ประหยัด

บทความน่าสนใจ :

การสร้าง เคาน์เตอร์ครัวสีขาวในฝันเป็นจริงได้ !!

4. เลือกใช้ครัวสำเร็จรูปแทนการ BUILD-IN

เพราะการ Build in มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง เพราะต้องมีการออกแบบ และจ้างช่างผู้เชี่ยวชาญในการติดตั้ง โดยเฉพาะช่างไม้ การเลือกใช้ครัวสำเร็จรูปแทนการ ต่อเติมครัวหลังบ้านแบบโปร่ง จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเซฟงบประมาณ แถมยังได้ฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ซึ่งครัวสำเร็จรูปมีให้เลือกใช้งานตั้งแต่ ตู้เก็บของ หน้าบาน ตู้ลอย และ เคาน์เตอร์ครัว และสามารถเลือกรูปแบบของชุดครัวได้ตามขนาดของพื้นที่

• ชุดครัว U-Shape เหมาะสำหรับการต่อเติมห้องครัวหลังบ้านที่มีขนาด 3X3 เมตร เพื่อรองรับการใช้งานสำหรับงานครัวมากที่สุด
• ชุดครัว I-Shape เหมาะการต่อเติมครัวหลังบ้านที่มีขนาดเล็ก ที่ไม่เน้นการทำอาหารมาก
• ชุดครัว L-Shape เหมาะสำหรับการต่อเติมครัวที่มีพื้นที่ 2X2.5 เมตร สำหรับบ้านหลังเล็กที่ทำอาหารปานกลาง และต้องการพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมาก

ครัวไม้สำเร็จ CABIN FRH-SET-8512S-DO 120 ซม.

ครัวไม้สำเร็จ CABIN เป็นชุดครัวสำเร็จรูปที่มีรูปแบบทันสมัย ออกแบบมาให้เข้าได้กับทุกสไตล์ในการ ต่อเติมครัวหลังบ้านแบบโปร่ง สามารถเข้ากับชุดครัวปูน และครัวสำเร็จรูปได้ทั้งเก่าและใหม่ ประกอบไปด้วย อ่างล้างจาน ตู้เคาน์เตอร์ ชั้นวางของในครัว เพื่อให้สะดวกและง่ายต่อการเตรียมทุกเมนูอาหาร ในราคาที่คุ้มค่า ตัวชุดครัวผลิตจากวัสดุปิดผิว PVC จึงง่ายต่อการทำความสะอาด และดูแลรักษา

บทความน่าสนใจ :

7 ไอเดียเคาน์เตอร์บาร์ในฝัน !!

5. เครื่องดูดควัน อาจไม่ใช่สิ่งจำเป็น

การ ต่อเติมครัวหลังบ้านราคาประหยัด อุปกรณ์การใช้งานบางอย่าง เช่น เครื่องดูดควัน อาจจะไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่ต้องติดตั้งใช้งาน เพราะส่วนใหญ่แล้วการ ต่อเติมครัวหลังบ้านแบบโปร่ง และ ต่อเติมครัวหลังบ้านด้วยไม้ระแนง จะเน้นพื้นที่โล่ง โปร่ง ไม่มีผนัง หรือมีการติดตั้ง หน้าต่างกระจกเพื่อระบายอากาศ และลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่เกิดจากอาหาร แทนการติดตั้งเครื่องดูดควัน ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อและติดตั้งเครื่องดูดควันได้เป็นอย่างมากครับ


6. เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก่า ๆ นำกลับมาใช้งาน

แม้จะ ต่อเติมครัวหลังบ้านแบบโปร่ง ใหม่ แต่อุปกรณ์ และเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก่า ๆ ก็สามารถนำกลับมาใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ทั้งหมดเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการตกแต่ง หรือหากบ้านไหนที่ชอบงาน DIY การประดิษฐ์ตู้เก็บของเพื่อจัดเก็บอุปกรณ์งานครัวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการตกแต่งห้องครัวในราคาสุดประหยัดครับ


7. เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชัน ประหยัดพื้นที่และช่วยเซฟค่าใช้จ่าย

พื้นที่ในการต่อเติมครัวหลังบ้านบางครั้งไม่ได้มีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางมากนัก การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานมากกว่า 1 หรือเฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชัน จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย และประหยัดงบประมาณในการซื้อและติดตั้ง เช่น หากก่อเคาน์เตอร์ครัวเล็ก ๆ บริเวณตรงกลางหรือมุมใดมุมหนึ่งของส่วนที่ต่อเติมครัวหลังบ้าน นอกจากจะใช้เป็นพื้นที่สำหรับจัดเตรียมอาหารได้แล้ว ยังใช้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งรับประทานอาหารได้ในเวลาเดียวกัน


8. เตาแก๊ส เลือกแบบลอยสำหรับการใช้งาน

แม้ว่าเตาแบบฝังจะให้ความสวยงาม หรูหรา มากกว่าเตาแก๊สแบบลอย แต่สำหรับการ ต่อเติมครัวหลังบ้านราคาประหยัด แล้วนั้นควรคำนึงถึงฟังก์ชันในการใช้งานที่คุ้มค่าเมื่อเปรียบเทียบกับราคานะครับ แม้ว่าเตาแก๊สแบบลอยจะไม่สวยงามเท่าเตาแก๊สแบบฝัง แต่ในเรื่องของราคาถือว่าคุ้มค่าเพราะเริ่มต้นที่หลักพัน และที่สำคัญการดูแลรักษาและใช้งานสำหรับครัวไทยก็เป็นเรื่องที่สะดวกและง่ายกว่าการเลือกใช้เตาแบบฝังครับ


SPS HOME DESIGN รับเหมาออกแบบตกแต่งภายในครบวงจร

sps home design

l ทำไมต้องเลือก SPS HOME DESIGN ?

1. Qualityทางเรามีบริการที่ครบวงจร ระดับพรีเมียม มีคุณภาพ ตรงปกไม่จกตา เเละบริการรับเหมาก่อสร้างทุกรูปแบบครบจบที่เดียว เเละที่สำคัญเรามีกระบวนการการทำงานชัดเจน และแจ้งอัปเดตลูกค้าให้ทราบสม่ำเสมอ

2. Standardทางเรามีทีมงานที่ได้รับมาตรฐาน เเละการรับรองทางกฎหมายอย่างถูกต้อง คอยสร้างสรรค์ผลงานให้ลูกค้าทุกคนได้ตามความต้องการ

3. All In Oneทางเรามีทีมงานที่เป็นมืออาชีพ และมีประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปี คอยดูเเลตลอดการทำงานทุกขั้นตอนพร้อมบริการหลังขายที่ดีเยี่ยม

4. Serviceพวกเราพร้อมให้บริการลูกค้าอย่างใส่ใจเเละทุ่มเทสุดหัวใจ เพื่อให้ลูกค้าได้มีความพึงพอใจ เเละได้รับประสบการณ์ที่เเตกต่างกว่าที่อื่นอย่างเเน่นอน

5. After Sale Serviceทางเรามีบริการหลังการขายที่ใส่ใจไม่แพ้บริการในระหว่างดำเนินงาน โดยทางเรามีการรับประกันวัสดุ เเละงานก่อสร้างทุกรูปแบบที่ลูกค้าเลือกทำกับเรา และถ้าลูกค้ามีปัญหาสามารถโทรเเจ้งทางทีมงานของเราได้ทันที


สรุป แนวทางการทำ ครัวนอกบ้าน ในราคาประหยัด

และทั้งหมดนี้คือไอเดีย ต่อเติมครัวหลังบ้านราคาประหยัด หยิบยกเคล็ดลับไอเดียมาแนะนำให้กับทุก ๆ บ้านแต่ สิ่งที่สำคัญที่สุด นอกเหนือจากการออกแบบดีไซน์แล้ว คือการวางแผนการใช้งบประมาณให้คุ้มค่า โดยต้องคำนึงถึงเรื่องความจำเป็น ความเหมาะสม ฟังก์ชันในการใช้งานภายในครัวที่ครบครัน ตอบโจทย์การใช้งาน และเลือกช่างผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่ไว้วางใจได้ ไม่ทิ้งงาน พร้อมรับประกันเรื่องโครงสร้าง เพื่อให้การ ต่อเติมครัวหลังบ้านแบบโปร่ง ไม่เกิดปัญหาทั้งเรื่องการออกแบบ และโครงสร้างในระหว่างการใช้งานในระยะยาวนะครับ