15 แนวทางการ เลือกผู้รับเหมา อย่างไรให้ไม่โดนเท และได้งานตามที่ต้องการ !!

15 แนวทางการ เลือกผู้รับเหมาอย่างไร ให้ไม่โดนเท และได้งานตามที่เราต้องการ !!

     การ เลือกผู้รับเหมา ให้ดีนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญสุดๆในการที่เราจะเริ่มสร้างบ้าน เนื่องจากถ้าเราต้องการให้บ้านของเราถูกรังสรรค์ออกมาตามแบบที่ได้มาตรฐาน วัสดุมีคุณภาพ เเละตรงตามความชอบของเราเอง หากกล่าวว่า การได้ผู้รับเหมาดี มีชัยไปกว่าครึ่ง นั้นถือเป็นเรื่องที่ไม่เกินจริงเลยครับ โดยวันนี้เราได้รวมแนวทางในการคัดสรรค์ผู้รับเหมาที่ดี ให้ไม่โดนเทงาน เพื่อให้เพื่อนๆได้เอาเเนวทางนี้ไปประกอบการพิจารณาในการเลือกนั่นเองครับ


 

l รวมแนวทางการ เลือกผู้รับเหมา อย่างไรให้ไม่โดนโกง

เลือกผู้รับเหมา ยังไงให้ไม่โดนโกง

1. เลือกผู้รับเหมา ที่มีความน่าเชื่อถือ รู้กฎหมาย และมีที่ตั้งบริษัทเป็นหลักเป็นแหล่ง

     สิ่งที่สำคัญที่สุดอันดับแรกในการพิจารณาเลือกผู้รับเหมาสักเจ้าก็คือ ความน่าเชื่อถือ นั่นเองครับ โดยเราควรที่จะเช็คว่าบริษัทนั้นๆมีการจดทะเบียนที่ถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ เเละตัวบริษัทควรจะต้องมีสถานที่ตั้งเป็นหลักเป็นแหล่งอย่างชัดเจนเพื่อสะดวกต่อการติดต่อ ตามหา เเละเป็นหลักค้ำประกันว่าถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝันเราจะสามารถตามตัวบริษัทนั้นๆได้นั่นเองครับ

     ส่วนอีกอย่างที่เราควรพิจารณาถัดมาก็คือ บริษัทนั้นๆนอกจากจะมีตัวตนจริงเเล้ว บริษัทนั้นๆมีมาตรฐานในการทำงานจริงหรือไม่ บริษัทนั้นมีมาตรฐานเกี่ยวกับกฎหมายการก่อสร้างหรือไม่  ซึ่งเราอาจจะพิจารณาได้จากตัวผลงาน สภาพจริงของที่ตั้งบริษัท หรือรีวิวจากลูกค้าเก่า เพราะว่าการจะทำบ้านสักหลังนั้นไม่ใช่เรื่องเล็กๆดังนั้นเราก็ควรดูมาตรฐานการทำงานให้ดีก่อนที่จะเลือกผู้รับเหมามาทำบ้านของเรานั่นเองครัย


2. เลือกผู้รับเหมา ที่มีประสบการณ์ และผลงานจริงที่สามารถหาชมได้

     เราควรเลือกผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์ในวงการก่อสร้างมาพอสมควรเพราะช่างเป็นอาชีพที่ต้องใช้ประสบการณ์เเละความชำนาญการในการสร้างสรรค์ผลงาน เเละที่สำคัญเราควรเช็คผลงานจากทางผู้รับเหมาว่าผลงานเหล่านั้นมีตัวตนอยู่จริง สามารถตรวจสอบได้จริงหรือไม่ โดยเราอาจจะตรวจสอบจากการรีวิวของลูกค้าก่อนหน้า หรือเช็คจากทางบริษัทโดยตรงเเละถ้าคุณมีเวลาพอคุณก็อาจจะเดินทางไปชมสถานที่จริง ผลงานจริงๆให้เห็นกับตาว่าผลงานเหล่านั้นตรงปกหรือไม่นั่นเองครับ


3. หาที่ปรึกษาด้านการว่าจ้างผู้รับเหมา ช่วยคุณพิจารณาอีกเเรง

     อาชีพที่ปรึกษาการว่าจ้างผู้รับเหมานั้นมีความสามารถในการให้คำแนะนำเราเกี่ยวกับการเลือกผู้รับเหมาที่เหมาะสม มืออาชีพและมีการคัดกรองอย่างเป็นระบบ ทำให้ลดความเสี่ยงในการตัดสินใจที่อาจจะผิดพลาด ช่วยในกระบวนการตรวจสอบคุณภาพและประสบการณ์ของผู้รับเหมา และช่วยในการประเมินความเสี่ยงและวางแผนการจัดการความเสี่ยงในโครงการนั่นเองครับ


4. สามารถเลือกสเปคและเกรดของวัสดุเองได้ตามความต้องการของเรา

     การเลือกสเปกวัสดุเองได้เป็นสิ่งที่บริษัทรับเหมาทุกที่ควรมี เนื่องด้วยเหตุผลเรื่องความชอบของเราเเละความสวยงามในแบบที่เราอยากได้ และยังช่วยป้องกันการหมกเม็ด การโกงราคา ลดสเปกวัสดุเพื่อให้ได้ราคาที่ต่ำลง การโกงเกรดสินค้าที่มีหน้าตาเหมือนกันเเต่คุณภาพต่างกันนั่นเองครับ

     ซึ่งถ้าไม่อยากโดนโกง อละอยากให้งบมีการจำกัดช่วงราคาชัดเจน ราคาไม่บานปลายเราก็ควรจะตกลงกันให้ชัดว่าวัสดุไหนที่เราจะหามาเอง วัสดุไหนที่เราให้ผู้รับเหมาจัดหามา เเต่ข้อควรระวังหนึ่งอย่างให้การเลือกวัสดุเองก็คือ เราต้องมีการส่งมอบวัสดุเหล่านั้นให้ทันเวลาเพื่อการทำงานที่ราบรื่นของช่าง และจะได้ไม่ต้องมารอไปรอมานั่นเอง


5. ราคารับเหมาต่องาน ต้องไม่ถูกและแพงจนเกินไป

     ในข่าวปัจจุบันมีไม่น้อยเลยที่ผู้ว่าจ้างนั้นโดนโกงในเรื่องราคาการก่อสร้างที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นในการเลือกผู้รับเหมานั้น หากเราเจอเจ้ามีราคาที่ถูกจนเกินไปอย่าเพิ่งตกลงเลย เพราะเราต้องพิจาณาให้ดีว่าทำไมราคาถึงถูก อย่างวัสดุต่างๆอาจจะมีคุณภาพห่วยหรือไม่ มีการโกงเกรดของวัสดุหรือไม่ นั่นเอง เเต่อีกด้านถ้าเราเจอเจ้าที่มีราคาเเพงเราก็ดูให้ดีๆว่าเจ้านั้น มีการโก่งราคา การโกงเกรดวัสดุหรือไม่ เช่นเดียวกัน

     ดังนั้นเป็นหน้าที่ของเราในการเลือกหาผู้รับเหมาที่มีการเสนอราคาอย่างเหมาะสมเเละได้มาตรฐานให้ได้ โดยอาจจะใช้เวลาเเละเเรงในการคัดสรรค์สักหน่อย เเต่ก็คุ้มค่าที่จะเสียเวลากับมัน แต่ถ้าใครอยากจะตัดปัญหาเรื่องราคา เราก็สามารถจะเลือกที่จะจัดหาวัสดุต่างๆด้วยตัวเองได้เช่นเดียวกันแต่ก็เเลกมาด้วยกับความ ยุ่งยาก ลำบาก เเละต้องใช้เวลาที่เร็วพอที่จะทำงานร่วมกันกับตัวผู้รับเหมานั่นเองครับ


6. เลือกผู้รับเหมา ที่มีการสื่อสารตรงไปตรงมา เเละมีอัธยาศัยที่ดี

      กระบวนการทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น การสื่อสารที่ชัดเจนและตรงไปตรงมาช่วยลดความเข้าใจที่เป็นอุปสรรคและเสริมสร้างความไว้วางใจในการทำงานร่วมกัน ทั้งนี้ อัธยาศัยที่ดีจากผู้รับเหมาช่วยเสริมสร้างบรรยากาศที่เป็นกันเองและเต็มไปด้วยความเข้าใจและความรับผิดชอบที่มีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ดังนั้น การคำนึงถึงความสามารถในการสื่อสารและอัธยาศัยที่ดีของผู้รับเหมาเป็นสิ่งที่สำคัญในการเลือกผู้รับเหมาที่เหมาะสมและมีคุณภาพ


7. ช่างสามารถประเมินระยะเวลาในการทำงานได้

     การทำงานที่ล่าช้าส่งผลต่อเวลาและค่าใช้จ่ายที่อาจเพิ่มขึ้นดังนั้นก่อนตัดสินใจจะเลือกผู้รับเหมาเราควรจะเช็ดดูว่าระยะเวลาในการทำนั้นเหมาะสมมั้ย มีการส่งงานที่ล่าช้าหรือไม่จากรีวิวของลูกค้าก่อนหน้า

     โดยการที่ผู้รับเหมาจะสามารถประเมินระยะเวลาในการทำงานได้เป็นผลมาจากประสบการณ์หลายต่อหลายงานที่ผ่านมา ดังนั้นการที่ผู้รับเหมาสามารถประเมินระยะเวลาในการทำได้ก็ถือเป็นเครื่องการันตีที่ดีอีกหนึ่งข้อว่าผู้รับเหมาเจ้านี้มีประสบการณ์มาไม่น้อยนั่นเองครับ


8. ต้องรู้จุดอ่อนและจุดแข็งในงานของผู้รับเหมานั้นๆ

     การคัดสรรค์ช่างมาให้เหมาะสมกับงานที่เราต้องการเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเราอาจดูจากผลงานว่าเจ้านั้นๆถนัดทำบ้านสไตล์ไหน เช่น เจ้านี้ถนัดวัสดุไม้ เจ้านี้ถนัดงานปราณีตงานแกะสลัก เจ้านี้ถนัดงานโมเดิร์น เป็นต้น

     ซึ่งช่างฝีมือบางคน จะมีความถนัดในงานแต่ละอย่างไม่เหมือนกัน ทางที่ดีเราก็ควรเลือกผู้รับเหมาที่มีช่างฝีมือที่หลากหลายอยู่ในสังกัด มีความสามารถ มีความถนัด มีประสบการณ์ที่เยอะหน่อย ที่จะทำให้เรามั่นใจว่าผลงานที่ออกมาจะสามารถตอบสนองความต้องการของตัวเราเอง และผลงานนั้นจะต้องมีคุณภาพที่ดี อยู่กับเราได้นานๆ


9. เลือกผู้รับเหมา ที่มีการทำสัญญาว่าจ้างอย่างชัดเจน

     การมีสัญญาการว่าจ้างที่ชัดเจนเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากสัญญาการว่าจ้างชัดเจนจะทำให้ทั้งฝ่ายผู้ว่าจ้างและฝ่ายผู้รับเหมามีความเข้าใจเรื่องของข้อกำหนดและเงื่อนไขของงานที่ต้องปฏิบัติ ซึ่งจะช่วยลดความสับสนและข้อขัดแย้งในอนาคตที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ ยังช่วยในการกำหนดขอบเขตของงานและกำหนดกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนเพื่อให้ผู้รับเหมาทราบถึงความคาดหวัง ความต้องการของเราและความรับผิดชอบในการดำเนินงาน นอกจากนี้ สัญญาการว่าจ้างยังสร้างความเชื่อมั่นให้กับฝ่ายผู้ว่าจ้างเกี่ยวกับการทำงานให้ได้คุณภาพและตามเวลาที่กำหนดนั่นเองครับ

10. สามารถทำบัญชีแสดงราคาอย่างชัดเจน และตรวจสอบได้

     การมีบัญชีเเสดงราคาอย่างชัดเจนเป็นสิ่งที่จะทำให้อะไรๆดูง่ายและมีระบบมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ทั้งสองฝ่ายเกิดความเข้าใจอย่างชัดเจนร่วมกันในการที่จะเบิกซื้อสินค้าต่างๆ และยังสามารถทำให้ผู้รับเหมาเข้าใจถึงขอบเขตของงานที่ต้องดำเนินงานอีกด้วย โดยบัญชีคร่าวๆสำหรับงานก่อสร้างมีดังนี้ 1. การประเมินงาน 2. วัสดุและอุปกรณ์ 3. ค่าแรงงาน 4. ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 5. การสรุปราคา เป็นต้น

     และการที่ทำให้มันตรวจสอบได้เป็นสิ่งสำคัญเพราะมันช่วยให้ฝ่ายผู้ว่าจ้างมั่นใจว่าราคาที่ระบุในบัญชีราคาเป็นของจริง นอกจากนี้ การตรวจสอบยังช่วยให้สามารถตรวจสอบว่าผู้รับเหมามีความสามารถในการปฏิบัติงานตามที่ระบุไว้ในราคาหรือไม่ นั่นหมายความว่าผู้รับเหมาจะต้องมีความชำนาญและความสามารถในการทำงานเพื่อให้งานสามารถดำเนินไปได้ตามแผนนั่นเองครับ


11. ต้องมีสัญญาสำหรับแผนการชำระเงิน

     ในสัญญาการว่าจ้างควรมีระยะเวลาที่ชัดเจนว่า การจ่ายเงินรอบนั้นๆเป็นการจ่ายงวดที่เท่าไหร่ จ่ายไปกี่เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยควรจะต้องทำออกมาเป็นลายลักษณ์อักษรเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายสามารถทำความเข้าใจอย่างตรงไปตรงมา 

     ซึ่งถ้าเราไม่มีการทำในส่วนนี้ให้ชัดเจนอาจจะมีปัญหาต่างๆตามมาทีหลังได้ อย่างเช่น การที่ผู้รับเหมาขอเบิกเงินล่วงหน้า เบิกเงินเกินจำเป็น เป็นต้น โดยปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่พบเจอได้บ่อย เเต่ปัญหานี้ใครจะรู้ว่ามันสามารถจัดการง่ายนิดเดียวเเค่ทำการสร้างสัญญาเเผนการชำระเงินขึ้นมานั่นเอง


12. สามารถแบ่งจ่ายเป็นงวด ๆได้

     เราควรเลือกบริษัทผู้รับเหมาที่สามารถรับการชำระเงินเป็นงวดๆได้ เพราะต่อให้เชื่อใจมากแค่ไหนก็อย่าจ่ายค่าจ้างก้อนเดียวหนักๆ เพราะอนาคตอะไรก็เกิดขึ้นได้ และการจ่ายเป็นงวดเดียวอาจจะทำให้ผู้รับเหมาเร่งงานและไม่เก็บรายละเอียดงานดีๆเพราะว่าเงินของเรานั้นไปอยู่กับเค้าหมดเเล้วโดยไม่มีหลักประกันที่จะต้องจ่ายเพิ่มนั่นเอง
 

     โดยอาจจะมีการจ่ายค่ามัดจำ5-10%ก่อนที่จะเริ่มลงมือทำงานเพื่อเป็นหลักประกันก่อนจากนั้นก็แบ่งย่อยเป็นงวดๆซึ่งจำนวนงวดชำระอาจขึ้นอยู่กับขนาดของงานนั่นเอง ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะมีการเเบ่งเเยกงวดเป็น 7-10 งวด งวดละประมาณ10% ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมนั่นเองครับ


13. เลือกผู้รับเหมา ที่คอยใส่ใจ ตรวจเช็คความคืบหน้า และอัปเดตงานสม่ำเสมอ

     การเลือกผู้รับเหมาที่ใส่ใจและตรวจสอบความคืบหน้าของงานอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญเพราะจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่างานที่กำลังดำเนินอยู่จะเสร็จสมบูรณ์ตามเวลาและตามคุณภาพที่ต้องการ มีการอัปเดตงานอยู่ตลอด และยังช่วยให้ถ้าเราเกิดไม่พอใจในงานจุดไหน เราก็สามารถบอกเเละเเก้ไขได้อย่างทันที นอกจากนี้ ยังเสริมสร้างความเชื่อมั่นให้เราว่าเราจะได้คุณภาพงานตามที่เราต้องการอีกด้วยครับ


14. ห้ามลืมเช็คบริการหลังการขาย เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้ข้อไหนๆ

     การให้ความสำคัญกับบริการหลังการขายเป็นสิ่งที่สำคัญสุดๆ เพราะไม่คนไม่น้อยเลยที่โดนผู้รับเหมาย้อมแมวในการก่อสร้างและมารู้ที่หลังเเต่มันก็สายไปแล้ว ดังนั้นเราควรเช็คให้ดีว่าเมื่องานจบลงไปแล้ว บริการหลังการขายที่เราจะได้รับมีอะไรบ้าง การรับประกันต่าง ๆ ความรับผิดชอบต่างๆเมื่องานเกิดปัญหาตามมา หลังจากงานได้เสร็จไปแล้ว

     ซึ่งเราอาจจะเช็คบริการหลังจากขายได้จากตัวบริษัทโดยตรง แต่ที่ควรจะทำมากที่สุดคือเราควรไปถามคนที่จ้างคนก่อนๆที่เคยมารีวิวไว้ เพราะเค้าไม่มีส่วนได้ส่วนเสียในการทำงานนั่นเองครับ


15. หลีกเลี่ยงผู้รับเหมาที่มีประวัติทิ้งงาน เนื่องจากเสนอราคาที่ต่ำเกินจริง

     โดยเราไม่ควรจะเลือกผู้รับเหมาที่มีการเสนอราคาต่ำสุดเพียงอย่างเดียว หลายๆข่าวในปัจจุบันมีไม่น้อยเลยที่ ผู้รับเหมาทิ้งงานเนื่องจากรับงานมาในราคาที่ต่ำเกินจริงจนไม่สามารถทำได้ พอเบิกเงินล่วงหน้ากับผู้ว่าจ้างไปจำนวนนึงทำงานไปสักพักก็ทิ้งงาน เพราะเห็นว่ายังไงก็ไม่ได้ทุนคืนเเน่นอน ดังนั้นเราก็ควรเลือกผู้รับเหมาที่มีการเสนอราคาที่เหมาะสม มีความเป็นไปได้ เเละไม่ควรไปยุ่งกับผู้รับเหมาที่มีประวัติเสียหายเกี่ยวกับการทิ้งงานนนั่นเอง


ทำไมถ้านึกถึง ผู้รับเหมาที่ดี ต้องนึกถึง SPS HOME DESIGN ?

l ทำไมต้องเลือก SPS HOME DESIGN ?

1. Qualityทางเรามีบริการที่ครบวงจร ระดับพรีเมียม มีคุณภาพ ตรงปกไม่จกตา เเละบริการรับเหมาก่อสร้างทุกรูปแบบครบจบที่เดียว เเละที่สำคัญเรามีกระบวนการการทำงานชัดเจน และแจ้งอัปเดตลูกค้าให้ทราบสม่ำเสมอ

2. Standardทางเรามีทีมงานที่ได้รับมาตรฐาน เเละการรับรองทางกฎหมายอย่างถูกต้อง คอยสร้างสรรค์ผลงานให้ลูกค้าทุกคนได้ตามความต้องการ

3. All In Oneทางเรามีทีมงานที่เป็นมืออาชีพ และมีประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปี คอยดูเเลตลอดการทำงานทุกขั้นตอนพร้อมบริการหลังขายที่ดีเยี่ยม

4. Serviceพวกเราพร้อมให้บริการลูกค้าอย่างใส่ใจเเละทุ่มเทสุดหัวใจ เพื่อให้ลูกค้าได้มีความพึงพอใจ เเละได้รับประสบการณ์ที่เเตกต่างกว่าที่อื่นอย่างเเน่นอน

5. After Sale Serviceทางเรามีบริการหลังการขายที่ใส่ใจไม่แพ้บริการในระหว่างดำเนินงาน โดยทางเรามีการรับประกันวัสดุ เเละงานก่อสร้างทุกรูปแบบที่ลูกค้าเลือกทำกับเรา และถ้าลูกค้ามีปัญหาสามารถโทรเเจ้งทางทีมงานของเราได้ทันที


 

l ถ้าโดนผู้รับเหมาโกง มีวิธีการปฏิบัติเบื้องต้นอย่างไร ?

     ในประเทศไทย มีกฏหมายที่เกี่ยวกับการประกอบธุรกิจและการทำสัญญาที่เป็นที่รู้จักกันดี โดยเฉพาะกฏหมายที่เกี่ยวข้องกับการสร้างงานหรือการรับเหมางาน มีข้อบังคับและกฎหมายที่ระบุเงื่อนไขในการกระทำที่ถือว่าเป็นการฉ้อโกงหรือการกระทำที่ไม่เป็นธรรมต่อลูกค้า

     เช่น ในประมวลกฎหมายแพ่งของประเทศไทย มีมาตรการให้ความคุ้มครองแก่ลูกค้าโดยผู้ประกอบการต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ระบุในสัญญา และห้ามใช้วิธีการที่เป็นฉ้อโกงหรือเลวร้ายต่อลูกค้า เช่น การขายสินค้าหรือบริการที่ไม่ตรงตามคุณลักษณะที่กล่าวไว้ในสัญญา การใช้วิธีการที่เจ็บปวดหรือไม่เป็นธรรมต่อลูกค้า เป็นต้น

     นอกจากนี้ ในกรณีที่ผู้รับเหมาไม่ปฏิบัติตามสัญญาหรือมีพฤติกรรมที่ไม่เพียงความเป็นธรรม ลูกค้าสามารถดำเนินคดีทางกฎหมายเพื่อให้ได้ความเป็นธรรมและค่าเสียหายตามกฎหมายได้ โดยต้องคำนึงถึงข้อกำหนดในสัญญาและกฎหมายที่เกี่ยวข้องที่กำหนดเงื่อนไขการดำเนินคดีไว้ในกรณีที่เกิดข้อพิพาทหรือการโกงในการรับเหมางาน


 

l สรุปแนวทางการ เลือกผู้รับเหมา ให้ไม่โดนเท     

     การเลือกผู้รับเหมาที่ดีเป็นสิ่งสำคัญที่มีผลต่อความสำเร็จของโครงการก่อสร้างบ้านหรือโครงการใดๆ ซึ่งการสร้างบ้านเป็นหนึ่งในการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในชีวิต และการเลือกผู้รับเหมาที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดความเสียหายทางการเงินและความไม่พอใจในผลลัพธ์ของงานอีกด้วย

     ผู้รับเหมาที่ดีควรมีความเชื่อถือได้และมีที่ตั้งบริษัทเป็นหลักเพื่อให้คุณมั่นใจว่าคุณสามารถติดต่อได้เมื่อมีปัญหาหรือคำถามเกี่ยวกับงานก่อสร้าง การมีที่ตั้งที่สถานที่เป็นระบบจริงยังช่วยให้คุณมั่นใจว่าพวกเขาเป็นผู้ที่มีความสามารถจริงจังในการดำเนินธุรกิจ

     นอกจากนี้ ผู้รับเหมาที่ดีควรมีความสามารถในการตรวจสอบความคืบหน้าของงานอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้คุณทราบถึงความก้าวหน้าของโครงการ และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสับสนหรือความไม่พอใจเกี่ยวกับผลลัพธ์

     อย่างไรก็ตาม การสื่อสารที่ดีและอัธยาศัยที่เป็นมิตรกับลูกค้าก็เป็นสิ่งสำคัญอีกด้วย การที่ผู้รับเหมาเข้าใจความต้องการของคุณและสามารถสื่อสารได้อย่างชัดเจนจะช่วยให้กระบวนการก่อสร้างเป็นไปอย่างราบรื่นและเพื่อให้คุณรับผลลัพธ์ที่ตรงใจ

     สุดท้าย การที่ผู้รับเหมามีสัญญาการว่าจ้างอย่างชัดเจน เเละลิสต์ค่าใช้จ่ายต่างๆที่ชัดเจนจะช่วยลดความสับสนและความขัดแย้งในอนาคต ซึ่งสัญญาการว่าจ้างที่ชัดเจนจะระบุงานที่ต้องทำ รายละเอียดเกี่ยวกับการชำระเงิน และข้อกำหนดอื่นๆ ซึ่งทำให้ทั้งคุณและผู้รับเหมามีความเข้าใจกันอย่างชัดเจนนั่นเองครับ