10 ไอเดียฝ้าหลุมสไตล์ luxury สุดหรูหรา

ฝ้าเพดานใครว่าใช้แบบไหนก็ได้ จะตกแต่งบ้านทั้งที่ก็ควรเลือกให้แมทช์กันทุกส่วน แล้วถ้าไม่ชอบฝ้าเรียบ ๆ จะใช้แบบไหนดี ลองมาส่อง 10 แบบฝ้าหลุมสวย ๆ ที่ SPSHOMEDESIGN เลือกมาฝากกัน จะโมเดิร์นหรือคลาสสิกก็สุดปัง ขอบอกก่อนเลยว่าห้องไหนก็เลือกได้ ไม่มีเอาท์!


ฝ้าหลุมคืออะไร? ทำไมน่าใช้แต่งบ้าน

ฝ้าหลุม คือฝ้าเพดานประเภทหนึ่งที่ช่วยเพิ่มมิติให้กับห้องต่าง ๆ โดยเล่นระดับบนเพดานให้เหมือนเป็นหลุมเข้าไป ช่วยเพิ่มระยะห่างระหว่างเพดานและพื้น ช่วยให้ห้องดูสบายตามากขึ้น แถมยังได้เพิ่มดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้าไปในการแต่งบ้านให้น่าสนใจขึ้นอีกขั้น

ฝ้าแบบนี้ใช้ได้กับการตกแต่งหลาย ๆ แบบ ทั้งโมเดิร์น คลาสสิก หรือจะผสมผสานกันก็ได้ แถมยังติดตั้งอุปกรณ์อื่น ๆ เพิ่มได้ ทั้งซ่อนไฟ ติดพัดลม หรือแขวนแชนเดอร์เลียก็ได้ ถือเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์คนชอบแต่งบ้านได้ดี โดยวัสดุที่คนส่วนใหญ่ชอบนำมาใช้ตกแต่งฝ้าหลุมกันก็ได้แก่

  • ฝ้าหลุมไม้ วัสดุที่ให้ฟีลสุดอบอุ่น เป็นธรรมชาติ เหมาะกับบ้านแทบทุกสไตล์ แต่ต้องใส่ใจการติดตั้งและบำรุงรักษาให้ดี เพราะไม่อย่างนั้นปลวกและแมลงอาจมาเยือนได้ง่าย ๆ 
  • ฝ้าหลุมไฟเบอร์ซีเมนต์ วัสดุยอดฮิต ทนปลวก ทนความชื้น ปลอดภัยไม่ติดไฟง่าย แข็งแรงใช้กันไปยาว ๆ แต่ตอนติดตั้งควรจะเลือกช่างให้ดี เพราะมีน้ำหนักเยอะ ต้องดูเรื่องโครงสร้างให้เหมาะสมหน่อย
  • ฝ้าหลุมแผ่นยิปซัม เบา แข็งแรง เรียบเนียน ติดตั้งสะดวกมาก แผ่นฝ้ายิปซัมก็เลยเป็นอีกวัสดุยอดฮิตที่ช่างชอบนำมาใช้ทำฝ้าหลุมกัน นอกจากจะคุณสมบัติจะครบแล้ว ก็ยังมีให้เลือกหลายแบบ เลือกตามการตกแต่งได้เลย

บทความน่าสนใจ :

รวม 40 แบบห้องนอนวัยรุ่น


ไอเดีย แบบฝ้าหลุมสไตล์ Luxury สวยงาม สุดหรูหรา


สรุปบทความ รวมไอเดีย แบบฝ้าหลุมสไตล์ Luxury สวยงาม สุดหรูหรา

ฝ้าหลุมเป็นอีกส่วนของบ้านที่ออกแบบตกแต่งให้น่าสนใจมากขึ้น เลือกได้หลายสไตล์ ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับเพดานบ้าน แถมยังซ่อนไฟ แขวนแชนเดอร์เลีย หรือติดพัดลมเพดานได้อีกด้วย ไอเดียแบบฝ้าหลุมใช้ได้ทุกกับห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องครัว เลือกรูปแบบให้เข้ากับภาพรวมของห้องได้ตามใจ ยิ่งถ้าแมทช์ให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง ก็จะยิ่งสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้เป็นอย่างดี

บทความน่าสนใจ :

รวม 30 แบบห้องนอนมินิมอล เรียบง่ายเเละน่านอนสุดๆ