ห้องอเนกประสงค์ในบ้าน ทางเลือกของครอบครัว MULTI GENERATION

ห้องอเนกประสงค์ในบ้านเป็นอีกปัจจัยที่ควรนำมาใช้ในการเลือกซื้อบ้านสักหลัง เพราะปรับเปลี่ยนเป็นห้องต่างๆ ได้ตามไลฟ์สไตล์ เอพีให้ความสำคัญกับทุกรูปแบบการใช้ชีวิต จึงให้ความสำคัญกับการออกแบบบ้านเดี่ยวให้มีห้องอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้หลากหลาย เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านได้อีกเยอะ


ข้อดีของห้องอเนกประสงค์ในบ้าน

  • มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น การเลือกบ้านที่มีห้องอเนกประสงค์ จะเพิ่มพื้นที่ภายในบ้าน สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องต่างๆ ได้ตามรูปแบบการใช้ชีวิต จะใช้เป็นห้องพักผ่อนเพื่อความผ่อนคลาย หรือปรับปรุงเป็นห้องสำหรับสมาชิกในครอบครัวก็ได้เช่นกัน
  • แบ่งห้องให้เป็นสัดส่วน อยากปรับปรุงสร้างห้องใหม่เพิ่มเติม การมีห้องอเนกประสงค์ในบ้านช่วยแบ่งสัดส่วนชัดเจนตั้งแต่แรกแล้ว โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องใช้พื้นที่ในบ้านเพิ่มอีก แถมยังได้แบ่งเป็นสัดส่วนโดยไม่ต้องกั้นห้องใหม่อีกด้วย

ไอเดียห้องอเนกประสงค์ในบ้านปรับเปลี่ยนได้มากกว่าที่คุณคิด

ห้องพักผ่อนของครอบครัว

ไม่ว่าจะห้องดูหนัง ห้องเล่นเกม หรือห้องไหนๆ ที่ครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกัน บ้านเดี่ยวจากเอพีก็มีห้องอเนกประสงค์ในบ้านพร้อมรองรับ ไม่ต้องเสียพื้นที่ในห้องนั่งเล่น หรือห้องอื่นๆ ช่วยให้ทุกครอบครัวได้มีกิจกรรมร่วมกัน เสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว Multi Generation ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น


ห้องทำงาน

ทุกวันนี้การ Work from Home กลายเป็นเรื่องปกติของคนยุคนี้ไปแล้ว บางคนเลยเลือกที่จะเปลี่ยนห้องอเนกประสงค์ในบ้านเป็นห้องทำงานกันเสียเลย ดังนั้นถ้าเลือกบ้านที่มีห้องอเนกประสงค์ จะช่วยประหยัดพื้นที่ในบ้านไปได้เยอะ หากตกแต่งให้ดีก็ยังได้ห้องอ่านหนังสือมาพร้อมกันเลย


ห้องนอนผู้สูงอายุ

สำหรับครอบครัว Multi Generation ผู้สูงอายุที่เคารพรักถือเป็นสมาชิกคนสำคัญที่ต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ จะต้องออกแบบบ้านให้ปลอดภัย ห้องอเนกประสงค์ในบ้านจากโครงการต่างๆ ของเอพี ออกแบบให้ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 จึงปรับปรุงเป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้สะดวก ผู้สูงอายุในครอบครัวไม่จำเป็นต้องเดินขึ้นชั้นบนเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากยิ่งขึ้น


ห้องพระ

ห้องพระถือเป็นอีกห้องที่ขาดไม่ได้สำหรับหลายๆ ครอบครัว เพราะห้องที่เป็นที่พึ่งทางจิตใจ ให้ทุกคนในครอบครัวได้สงบจิตสงบใจ สวดมนต์หรือนั่งสมาธิ ห้องอเนกประสงค์ในบ้านเอพี ก็เป็นอีกทางเลือกที่ทำให้ทุกคนในบ้านได้ใช้เวลาร่วมกัน พร้อมเปิดพื้นที่สุดสงบอย่างเป็นสัดส่วน


ห้องออกกำลังกาย

สายฟิต สายสุขภาพ ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีพื้นที่ออกกำลังกาย เพราะห้องอเนกประสงค์ในบ้านจะช่วยสร้างพื้นที่สุดเฮลตี้ได้ง่ายๆ จากที่บ้าน อาจเป็นได้ทั้งฟิตเนสส่วนตัวไว้คาร์ดิโอหนักๆ หรือเวทเทรนนิ่งให้หุ่นเฟิร์ม หรือจะเลือกทำห้องโยคะสุดสงบไว้ยืดเส้นยืดสาย ก็เลือกได้ตามไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบ


สรุปบทความห้องอเนกประสงค์ในบ้าน

ห้องอเนกประสงค์ในบ้านถือเป็นอีกห้องที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ในบ้าน สามารถปรับเปลี่ยนให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตได้อย่างลงตัว โดยไม่ต้องต่อเติมใหม่ อีกทั้งยังแบ่งพื้นที่บ้านได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย การตกแต่งห้องอเนกประสงค์ทำได้หลายแบบไม่ว่าจะตกแต่งเป็นห้องพักผ่อนของครอบครัว ห้องทำงาน ห้องนอนผู้สูงอายุ ห้องพระ หรือห้องออกกำลังกาย ก็เลือกได้ตามต้องการ