เสริมโชคลาภ! ตกแต่งวอลเปเปอร์ตาม “โทนสีประจำธาตุ”

“สี” ไม่เพียงแต่สื่อในเรื่องของความรู้สึก อารมณ์เท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมในเรื่องของโชคลาภ เงินทองอีกด้วย วันนี้เราจึงมีการตกแต่งวอลเปเปอร์ตามโทนสีประจำธาตุตามหลักฮวงจุ้ย มาฝากเพื่อนๆ กัน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลกันด้วยนะคะ


แนวทางการเสริมโชคลาภ! ตกแต่งวอลเปเปอร์ตาม โทนสีประจำธาตุ

1. ตกแต่งโทนสีวอลเปเปอร์ “ธาตุดิน”  (ผู้ที่เกิดปีนักษัตร ฉลู มะโรง มะแม จอ)

เริ่มต้นด้วย “ธาตุดิน” กันก่อนเลย โดยโทนสีนำโชคของธาตุนี้ จะเป็น โทนสีเหลือง, สีน้ำตาล,สีเบจ,สีครีม,สีเอิร์ธโทน ซึ่งเป็นโทนสีที่สามารถตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ และให้ความรู้สึกอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

โดยธาตุดิน ถือเป็นธาตุที่สื่อถึงความมั่งคง ความอุดมสมบูรณ์  ซึ่งโทนสีนำโชคของธาตุนี้จะช่วยเสริมในเรื่องของความสดใส อำนาจ วาสนา และ โชคลาภเงินทองค่ะ


2. ตกแต่งโทนสีวอลเปเปอร์ “ธาตุน้ำ” (ผู้ที่เกิดปีนักษัตร ชวด กุน)

สำหรับ “ธาตุน้ำ” จะสื่อถึงความมั่งคั่ง ซึ่งโทนสีนำโชคของธาตุนี้จะเป็น โทนสีฟ้า, สีน้ำเงิน, สีเทา, สีดำ ซึ่งจะช่วยเสริมในเรื่องของความมั่นคง ความก้าวหน้า และความสงบ อีกทั้งยังทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีสมาธิ มีความรอบครอบยิ่งขึ้นอีกด้วย


3. ตกแต่งโทนสีวอลเปเปอร์ “ธาตุไฟ” (ผู้ที่เกิดปีนักษัตร มะเส็ง มะเมีย)

เมื่อพูดถึง “ธาตุไฟ” เพื่อนๆ หลายคนต้องนึกถึงความร้อนแรงกันอย่างแน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่าธาตุไฟนั้นเป็นธาตุที่สื่อถึงโชคลาภ เงินทอง ชื่อเสียง

โดยโทนสีนำโชคของธาตุนี้จะเป็นโทนสี สีแดง สีส้ม สีเหลือง สีชมพู และสีม่วง ซึ่งจะช่วยเสริมในเรื่องของหน้าที่การงาน ความมั่นคง และ ความรักค่ะ


4. ตกแต่งโทนสีวอลเปเปอร์ “ธาตุไม้” (ผู้ที่เกิดปีนักษัตร ขาล เถาะ)

ในส่วนของ “ธาตุไม้” ถือเป็นธาตุที่สื่อถึงความสดใส มีชีวิตชีวา และการเจริญเติบโต  โดยโทนสีนำโชคของธาตุนี้จะเป็น โทนสีเขียว และสีน้ำตาล ซึ่งจะช่วยเสริมในเรื่องของความมั่งคั่งและความรุ่งเรือง

ถือเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่สามารถนำไปตกแต่งได้อย่างหลากหลายสไตล์ อีกทั้งยังให้ในเรื่องของความอบอุ่น และความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ


5. ตกแต่งโทนสีวอลเปเปอร์ “ธาตุทอง” (ผู้ที่เกิดปีนักษัตร วอก ระกา)

ปิดท้ายด้วย “ธาตุทอง” เป็นธาตุที่สื่อถึงความสงบ ความบริสุทธิ์ โดยโทนสีนำโชคของธาตุนี้จะเป็น โทนสีขาว สีทอง สีเงิน หรือ สีที่มีความแวววาว ซึ่งจะช่วยเสริมในเรื่องของโชคลาภ เงินทอง ความมั่งคั่ง

สำหรับในเรื่องของการตกแต่งโทนสีเหล่านี้  Infinity Design ผ้าม่าน มองว่าเหมาะกับการตกแต่งในสไตล์ที่ให้ความหรูหรา อย่างสไตล์ Luxury หรือจะนำไปผสมผสานกับการตกแต่งอื่นๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน