10 ไอเดีย แต่งห้องสไตล์โมเดิร์นมินิมอล สำหรับคนยุคใหม่ !!

หลายๆ คนอาจจะรู้จักการแต่งบ้านแบบ Modern และ Minimal กันมาบ้างแล้ว มันจะเป็นยังไงกันนะ เมื่อเราเอาทั้ง 2 สไตล์นี้มารวมกัน วันนี้เราจึงอยากจะแนะนำ 10 ไอเดียการแต่งห้อง Modern Minimal Style มาให้เพื่อนๆ ได้ลองแต่งตามกัน  


รวม10 ไอเดีย แต่งห้องสไตล์โมเดิร์นมินิมอล

1.โทนสีห้อง Modern Minimal Style

โทนสีห้องเป็นหัวใจสำคัญในการกำหนดทิศทางการแต่งห้องเลยทีเดียว สำหรับสไตล์ Modern จะเน้นห้องโทนสีขาว ดำเทากันซะส่วนใหญ่ ส่วนสไตล์ Minimal นั้น จะเน้น Earth tone หากเราอยากนำทั้งสองสไตล์นี้มารวมกัน เราอาจจะเน้นไปที่สี Earth tone หรือสีขาว ที่สามารถตัดกับสีเทาและสีดำได้อย่างลงตัว เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ห้องดูทันสมัยและดูอบอุ่นขึ้นในเวลาเดียวกัน


2. แบ่งโซนห้องให้เป็นสัดส่วน

แบ่งโซนห้องด้วยระแนงไม้หรือวัสดุอื่น ๆ เพื่อเพิ่มสัดส่วนให้แก่ห้อง โดยเป็นใช้วัสดุเป็นโทนสีเข้มอย่างโทนสีดำเทา หรืออาจจะเป็นโทนไม้ที่มีสีเข้มหน่อยๆ ภายในห้องก็จะดูน่าสนใจมีลูกเล่นเพิ่มขึ้น


3. เฟอร์นิเจอร์รูปทรงทันสมัยและเฟอร์นิเจอร์ไม้

การตกแต่งสไตล์นี้ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันครบครัน เพราะอย่าง Modern Style และ Minimal Style ล้วนใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นทั้งนั้น เพื่อนๆ อาจจะเลือกตกแต่งด้วยโซฟาสีขาว เทา ดำดีไซน์เรียบง่ายขนาดใหญ่ไว้ตรงกลางห้อง ส่วนโซนรับประทานอาหารจะเป็นพวกเก้าอี้ไม้ เพิ่มลูกเล่นบนโต๊ะด้วยแจกันดีไซน์เก๋


4. เพิ่มความโดดเด่นด้วยผ้าม่านและมู่ลี่

ด้วยความที่ Modern Style เป็นสไตล์ที่ดูทันสมัยและดูหรูหราภายในตัว แต่ในทางกลับกัน Minimal Style จะเน้นความเรียบง่ายดูธรรมชาติซะส่วนใหญ่ เราอาจจะเลือกใช้ผ้าม่านที่ยาวจากพื้นและห่างจากพื้นเพียงเล็กน้อย และมู่ลี่ที่เน้นไปทางสีดำ หรือโทนไม้สีเข้ม ก็จะช่วยให้ห้องดูไม่น่าเบื่อ หากเพื่อนๆ กำลังหาไอเดียตกแต่งห้อง  


5. เพิ่มฟังก์ชันเก็บของด้วยชั้นบิ้วอิน

ยกตัวอย่างการบิ้วอินชั้นหนังสือ เราอาจจะเพิ่มชั้นวางที่ทำมาจากวัสดุไม้ หรืออยากให้ห้องดูทันสมัยมากยิ่งขึ้นเราลองบิ้วอินที่เน้นเห็นวัสดุที่เป็นโครงเหล็กสีดำตัดกับแผ่นไม้ ก็จะประหยัดพื้นที่ทำให้พื้นที่โปร่งโล่งสบาย  


6.เพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยต้นไม้

แน่นอนว่า ถ้าพูดถึงความมินินมอล ก็คงหนีไม่พ้นต้นไม้ขนาดเล็ก ที่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ห้องดูสดใสแล้วเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้แก่บ้าน หากอยากเพิ่มสีสันให้แก่ห้องต่าง ๆ ลองเอาต้นไม้และแจกันโทนสีเทาดำหรือโทนสีอุ่นมาตกแต่งเพิ่มเติมดูนะ  


7.ตกแต่งผนังด้วยกรอบรูป

มาถึงของตกแต่งผนังอย่างกรอบรูป อาจจะเน้นใช้กรอบรูปสีดำที่ตัดกับรูปที่มีความมินิมอล ดีเทลน้อยๆ ก็จะช่วยให้ห้องดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น  


8.โคมไฟดีไซน์เก๋เพิ่มความทันสมัย

เชื่อว่าอีกหนึ่งสิ่งที่สังเกตได้ง่ายๆ เวลาแต่งบ้านที่ทำให้สะดุดตาอย่างแน่นอน คงจะเป็นโคมไฟ โคมไฟที่ใช้ตกแต่งใน Modern Minimal Style อาจจะเลือกใช้โคมไฟแขวนเพดานหรือโคมไฟตั้ง เน้นเป็นไฟดีไซน์เรียบง่ายก็ดี หรือดีไซน์ที่ดูทันสมัยก็ดี  


9. หินอ่อนกับเฟอร์นีเจอร์ไม้ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

ถ้าพูดถึงความโมเดิร์น ต้องมีหินอ่อนมาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่ง ซึ่งเป็นการสื่อถึงความ Luxury งั้นเราลองหยิบจุดนี้มาเสริมกับการตกแต่งด้วยความเรียบง่าย อย่างการใช้เฟอร์นิเจอลอยตัวที่ทำจากวัสดุไม้ผสมผสานกับผนังบิวอิ้นที่ปูด้วยหหินอ่อน หากหินอ่อนแท้เกินงบอาจจะใช้เป็นวอลเปเปอร์ลายหินอ่อนแทนได้นะ ซึ่งการแต่งแบบนี้จะทำให้ดูอบอุ่นและหรูหราไปพร้อม ๆ กัน  


10.บานประตูโค้งหรือบานหน้าต่างโค้งเป็นอีกหนึ่งสิ่งยอดนิยม

บานประตูโค้งหรือบานหน้าต่างโค้งเป็นอีกหนึ่งสิ่งยอดนิยมของการแต่งบ้านแบบมินิมอล งั้นเราลองหยิบดีไซน์นี้ขึ้นมาผสมกับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ทำจากโครงเหล็ก อะลูมิเนียมสีดำ และเน้นการคุมโทนสีห้องก็จะทำให้ภายในห้องดูเท่ ทันสมัย หรือจะเน้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ฟังก์ชันครบครับ พร้อมกับการตกแต่งแบบคุมโทน


สรุปบทความ 10 ไอเดีย แต่งห้องสไตล์โมเดิร์นมินิมอล สำหรับคนยุคใหม่ !!

โมเดิร์นมินิมอล (Modern minimal) คือ การผสมผสานระหว่างความเป็น Modern ที่นำรูปทรงเรขาคณิตมาใช้ตกแต่งเพิ่มความทันสมัย ความโปร่งโล่ง สบายตา และเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายน้อยชิ้น และ Minimal ที่จะเน้นเรื่องของการคุมโทนและเน้นในเรื่องของพื้นที่เป็นส่วนใหญ่ เฟอร์นิเจอร์หรือองค์ประกอบต่างๆ เน้นการใช้งานและดูเป็นธรรมชาติ จึงตอบโจทย์ผู้ที่ชอบความเรียบง่ายแต่ก็ยังชอบความทันสมัย และเน้นการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ทำให้ในปัจจุบัน Modern Minimal Style ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ